Đảng Cộng hòa chính thức đề cử ông Donald Trump ra tranh cử Tổng thống

Thứ ba - 25/08/2020 13:00

Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa diễn ra từ ngày 24-27/8. Ngay trước khi đại hội khai mạc, đảng Cộng hòa đã đề cử ông Trump ra tranh cử Tổng thống.

Mặc dù chương trình đại hội chính thức khai mạc vào tối ngày 24/8 (theo giờ Mỹ), đại biểu các bang tham dự đại hội đảng Cộng hòa trong buổi sáng cùng ngày đã chính thức đề cử ông Donald Trump ra tranh cử Tổng thống và ông Mike Pence cho vị trí Phó Tổng thống.

111
Đảng Cộng hòa chính thức đề cử ông Donald Trump ra tranh cử Tổng thống. Ảnh: Variety

Ngay sau khi được đề cử, ông Donald Trump đã xuất hiện và có bài phát biểu tại đại hội, nhấn mạnh những thành tích, đặc biệt là về kinh tế và việc làm, đã đạt được trong thời gian ông nắm quyền. Ông Trump cũng cảnh báo phe Dân chủ đang tìm cách đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 thông qua việc yêu cầu bỏ phiếu qua bưu điện mà ông Trump cho rằng sẽ dẫn tới gian lận. Ông Trump đồng thời cũng cho rằng nước Mỹ sẽ rơi vào tay Trung Quốc nếu cựu Phó Tổng thống Joe Biden đắc cử.   

Khác với đại hội Dân chủ, sự kiện của đảng Cộng hòa không hoàn toàn diễn ra trực tuyến mà sẽ có một số sự kiện trực tiếp với sự tham gia của đại diện các bang, mỗi bang cử 6 đại biểu tham dự, ngoài ra sẽ có nhiều bài phát biểu trực tiếp cũng như nhiều hoạt động tương tác hơn là ở đại hội đảng Dân chủ. Thay vì chỉ phát biểu chấp nhận đề cử của đảng vào đêm cuối cùng của đại hội như cựu Phó Tổng thống Joe Biden, Tổng thống Trump sẽ phát biểu tại tất cả các đêm diễn ra đại hội và sẽ có bài phát biểu chính thức chấp nhận đề cử từ Nhà Trắng.

Chủ đề bao trùm của đại hội Cộng hòa là "Tôn vinh câu chuyện vĩ đại của nước Mỹ" và 4 chủ đề lần lượt trong 4 đêm bao gồm “Vùng đất hứa”, “Vùng đất cơ hội”, Vùng đất anh hùng”, và “Vùng đất vĩ đại” nhằm nêu bật tầm nhìn của Tổng thống Trump về sự vĩ đại của nước Mỹ.

Ngay trước thềm diễn ra đại hội, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump đã đưa ra chương trình hành động cho nhiệm kỳ hai của ông Trump với tên gọi “Chiến đấu vì bạn”. Chương trình này được chia ra làm 10 nhóm ưu tiên với các lĩnh vực hàng đầu bao gồm việc làm, chấm dứt dịch bệnh Covid-19, chấm dứt lệ thuộc vào Trung Quốc, chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ cảnh sát, chấm dứt nhập cư trái phép và bảo vệ người lao động Mỹ, phát triển công nghệ cho tương lai và chính sách đối ngoại nước Mỹ trước tiên./.

Theo VOV.VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây