Hà Nội: Giải báo chí về phát triển văn hóa tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội

Thứ hai - 03/10/2022 15:31
Tối 2/10, Lễ trao Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, lần thứ V - năm 2022 đã chính thức diễn ra, đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện thiết thực chào mừng 1012 năm Thăng Long Hà Nội, kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Tham dự Lễ trao giải có đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông...

111
Các đại biểu tham dự Lễ trao Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V - năm 2022 tại khu Đoan Môn, Hoàng thành Thăng Long.
 

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, lần thứ V - năm 2022 tiếp tục thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo phóng viên và các cơ quan báo chí. Cụ thể, Ban tổ chức đã tiếp nhận 265 tác phẩm của 40 đơn vị, cơ quan báo chí. Trong đó, có 96 tác phẩm báo in, 113 tác phẩm báo điện tử, 17 tác phẩm phát thanh và 39 tác phẩm truyền hình.

Với tinh thần khách quan, công tâm và trách nhiệm cao, Hội đồng chấm Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V - năm 2022 đã thống nhất bình chọn được 2 cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc và 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, có 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích.

111
Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao giải Xuất sắc cho các đơn vị.

Những kết quả đạt được thể hiện tình yêu và tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm của người làm báo đối với Thủ đô Hà Nội. Theo đánh giá của Hội đồng chấm Giải, năm nay các tác phẩm báo chí dự thi có nội dung và hình thức thể hiện phong phú, đa dạng, chất lượng đồng đều hơn. Nhiều tác phẩm báo chí được chuẩn bị công phu, bám sát thực tiễn, phản ánh đúng, trúng và kịp thời các vấn đề trong phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội.

Có thể khẳng định, giải báo chí do Thành phố Hà Nội tổ chức là sự kiện có ý nghĩa quan trọng thu hút báo chí Trung ương và Hà Nội tham gia và đồng hành, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác các tác phẩm báo chí về phát triển văn hóa Thủ đô, thực hiện tốt mục tiêu xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, xây dựng Hà Nội trở thành “Thành phố sáng tạo”.

111
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao giải A cho các nhóm tác giả đoạt giải.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Chỉ đạo giải đánh giá, sau 5 mùa giải liên tiếp, có thể thấy giải báo chí đã trở thành giải uy tín đối với các cơ quan báo chí trong cả nước. Theo từng năm, số lượng tác phẩm, sự tham gia của các cơ quan báo chí từ Hà Nội đến Trung ương và các tỉnh, thành phố ngày một tăng lên. Chủ đề của giải được thể hiện đa dạng hơn với nhiều loại hình, ngôn ngữ báo chí hiện đại, đã khẳng định sức hấp dẫn của giải, đồng thời cho thấy trách nhiệm của các cơ quan báo chí, những người làm báo cả nước về các vấn đề phát triển văn hóa của Hà Nội.

111
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà trao giải B cho nhóm tác giả.

Tại buổi lễ, 2 cơ quan báo chí được nhận giải đồng hạng Xuất sắc, gồm Trung tâm Truyền hình Thông tấn và Báo Kinh tế và Đô thị. Đây là phần thưởng giành cho những cơ quan báo chí có đóng góp nhiều tác phẩm chất lượng cao cho Giải báo chí về Phát triển Văn hóa và Xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch lần thứ V năm 2022.

111
Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Bùi Hoài Sơn và Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng trao giải C cho các tác giả, nhóm tác giả.

Theo Ban tổ chức, 3 tác phẩm đoạt giải A gồm: “Không gian văn hóa vỉa hè đi về đâu?” của nhóm tác giả Báo Kinh tế và Đô thị; “Số hóa di sản để hồi sinh và khơi dòng lịch sử” của nhóm tác giả Chuyên đề An ninh Thủ đô - Báo Công an nhân dân; “Bữa cơm 1K cho bệnh nhi khó khăn ở Hà Nội” của nhóm tác giả kênh VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 5 giải B, 10 giải C, 15 giải Khuyến khích.

 

Theo Lê Tâm - Sơn Hải/NB&CL

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây