Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVII - năm 2022: Người làm báo tiếp tục dấn thân, đi đầu trong những vấn đề lớn của đất nước

Thứ năm - 22/06/2023 11:00

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị đội ngũ những người làm báo tiếp tục thể hiện bản lĩnh, dấn thân, đi đầu trong những vấn đề lớn, vấn đề mới, vấn đề khó của đất nước, bám sát thực tiễn sinh động của đời sống xã hội, của sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

111
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu dự buổi lễ. Ảnh: Quang Hùng.

Tối nay (21/6/2023), tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (TP Hà Nội) đã diễn ra buổi lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVII - năm 2022. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023). Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đến tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại buổi lễ.

Cùng đến dự buổi lễ có: Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Ông Trần Lưu Quang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Ông Trần Quang Phương - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Bà Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Trung ương Đảng; Ông Bùi Văn Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Ông Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Tuyên giáo Trung ương; Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Ngô Văn Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước; Ông Lê Quốc Minh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Ông Đỗ Tiến Sỹ- Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Ông Lê Ngọc Quang -Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam.

111
Ông Lê Quốc Minh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương,
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Sơn Hải

Báo chí đã thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng và trách nhiệm xã hội cao cả, kỹ năng nghề nghiệp tinh thông

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Lê Quốc Minh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: Trong bối cảnh công nghệ số phát triển như vũ bão cùng sự thay đổi về cách thức tiếp nhận thông tin của người dùng, báo chí nước nhà luôn giữ vững vai trò là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hoá; duy trì vai trò là dòng thông tin chính thống, chính thức không ngừng nghỉ; tuyên truyền hiệu quả đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước; là tiếng nói của người dân, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và người dân.  

Báo chí cả nước đã và đang nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục chủ động đổi mới phương thức chuyển tải, mang đến những trải nghiệm mới cho bạn đọc thông qua các ứng dụng công nghệ số.

Đặc biệt, theo ông Lê Quốc Minh, chuyển đổi số báo chí Việt Nam có tác động mạnh mẽ tới toàn bộ hệ thống báo chí nước nhà, cả trên phương diện nghiệp vụ, quản lý Nhà nước cũng như vấn đề đào tạo và nghiên cứu báo chí.

"Vì vậy, hơn lúc nào hết những người làm báo, nhất là người đứng đầu cơ quan báo chí, Hội Nhà báo các cấp cần phát huy những truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng Việt Nam: vững vàng về bản lĩnh chính trị, trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, với Tổ quốc và dân tộc, đổi mới, sáng tạo và có tinh thần chủ động hội nhập quốc tế", ông Lê Quốc Minh nêu rõ.

111
Theo ông Lê Quốc Minh, những tác phẩm xuất sắc năm nay có tính phát hiện đề tài, nội dung tư tưởng tốt, mang tính chiến đấu cao,
có sáng tạo trong cách thức thể hiện. Ảnh: Sơn Hải.

Theo Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, năm 2022, báo chí đã thông tin nhanh, đúng, trúng toàn diện mọi diễn biến của đời sống, chính trị, kinh tế, xã hội trong nước cả trong nước, quốc tế và là diễn đàn rộng lớn và tin cậy của nhân dân. Báo chí đã cho thấy sự đổi mới sáng tạo trong phương thức thể hiện, đề xuất nhiều giải pháp kiến tạo, cách làm hay có sức lan tỏa, ảnh hưởng trong xã hội.

"Báo chí đã thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng và trách nhiệm xã hội cao cả, kỹ năng nghề nghiệp tinh thông, tạo được hiệu quả xã hội rộng khắp. Và điều đáng mừng là nhiều tác phẩm xuất sắc trong số đó sẽ được vinh danh trong lễ trao Giải hôm nay", ông Lê Quốc Minh cho biết.

Theo ông Lê Quốc Minh, năm nay số lượng tác phẩm gửi về dự giải tiếp tục đạt ở mức cao là 1.894 tác phẩm, cho thấy sức hút mạnh mẽ của Giải và sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các hội viên và các cấp Hội nhà báo trong cả nước. Công tác thu nhận tác phẩm, tổ chức chấm Sơ khảo, Chung khảo được tiến hành nghiêm túc theo Hướng dẫn, Điều lệ Giải, khách quan, công tâm, hiện đại và chuyên nghiệp.

Cũng theo ông Lê Quốc Minh, những tác phẩm xuất sắc nhất đoạt giải có tính phát hiện đề tài, nội dung tư tưởng tốt, mang tính chiến đấu cao, có sáng tạo trong cách thức thể hiện, đặc biệt có nhiều tác phẩm không chỉ ở các cơ quan báo chí Trung ương mà các cơ quan báo chí địa phương cũng đã sử dụng công nghệ làm báo hiện đại, thu hút sự quan tâm của độc giả.

111
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Sơn Hải

Giữ gìn những giá trị cốt lõi, lý tưởng hành nghề, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, nhân văn

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã bày tỏ vui mừng khi nhận thấy Giải thưởng báo chí Quốc gia ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và tham gia của đông đảo giới báo chí và công chúng.

"Tôi đánh giá cao các tác phẩm đoạt Giải năm nay đã tiếp tục khẳng định tính cách mạng, tính khoa học, sự nhạy bén, sức sáng tạo, lý tưởng nghề nghiệp cao đẹp và sự dấn thân không mệt mỏi của các nhà báo. Các tác phẩm báo chí đã có sự đầu tư nghiêm túc, công phu, nhiều cách thức thể hiện sáng tạo, sinh động, hấp dẫn công chúng, thể hiện rõ năng lực chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo báo chí. Nhiều tác phẩm báo chí mang tính phát hiện, tính chiến đấu cao, sắc bén, phản biện khoa học, đề xuất giải pháp thiết thực, thông tin tích cực, có sức lan tỏa, lay động, truyền cảm hứng mạnh mẽ trong xã hội", ông Võ Văn Thưởng đánh giá. 

Theo Chủ tịch nước, cả nước đang tiến đến rất gần dấu mốc lịch sử quan trọng - 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam; cũng đang ở năm bản lề của nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII với rất nhiều nhiệm vụ to lớn đòi hỏi quyết tâm chính trị và nỗ lực cao hơn để hiện thực hóa khát vọng và tầm nhìn phát triển đất nước trong giai đoạn mới, đặt ra cho báo chí cách mạng Việt Nam nhiệm vụ ngày càng nặng nề, vinh dự và trọng trách ngày càng lớn lao, đòi hỏi người làm báo, các cơ quan báo chí phải nỗ lực, cố gắng hơn nữa để xứng đáng với niềm tin của nhân dân, đáp ứng yêu cầu: “Xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”. 

Trước hết, Chủ tịch nước đề nghị cơ quan báo chí và những người làm báo phải ý thức trách nhiệm cao trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, với bạn đọc, về sứ mệnh mà mình gánh vác.

Người làm báo phải luôn nhận thức sâu sắc “làm báo là làm cách mạng, người làm báo là chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng”, “nhiệm vụ của báo chí là phục vụ nhân dân, phục vụ cách mạng” như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn. Trên cơ sở kiên định với lý tưởng, giá trị cao đẹp của nghề báo, tuân thủ những nguyên tắc cơ bản, giữ gìn những giá trị cốt lõi, lý tưởng hành nghề, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, nhân văn, nêu cao trách nhiệm xã hội, không ngừng sáng tạo, thông tin kịp thời, chính xác, khách quan, chân thực, hữu ích, tin cậy cho Đảng, Nhà nước và nhân dân.  

111
Chủ tịch nước yêu cầu đội ngũ những người làm báo tiếp tục thể hiện bản lĩnh, dấn thân, đi đầu trong những vấn đề lớn, vấn đề mới,
vấn đề khó của đất nước.

Thứ hai, đội ngũ những người làm báo tiếp tục thể hiện bản lĩnh, dấn thân, đi đầu trong những vấn đề lớn, vấn đề mới, vấn đề khó của đất nước, bám sát thực tiễn sinh động của đời sống xã hội, của sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phản ánh kịp thời, sinh động những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử mà đất nước đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng. Tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cung cấp thông tin hữu ích, nâng cao dân trí, mở rộng dân chủ xã hội, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của báo chí. Đồng hành cùng với chính quyền, doanh nghiệp, người dân… trong việc tìm kiếm các giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề đang đặt ra trong thực tiễn. Thu hút sự tham gia tích cực của công dân trong xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, xây dựng thể chế, hoạch định chính sách, các văn bản quy phạm pháp luật, thực hiện vai trò giám sát quyền lực và thực thi công vụ của cán bộ, công chức trong bộ máy hành chính… 

Thứ ba, báo chí phải là ngọn cờ đầu, kết nối và huy động các nguồn lực, bao gồm trí tuệ, tinh thần trách nhiệm và cảm hứng năng động, sáng tạo, cống hiến của toàn dân; nuôi dưỡng, khơi gợi, khích lệ khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, ý chí vượt qua khó khăn, thử thách và niềm lạc quan, tin tưởng vào tương lai tươi sáng của dân tộc; xây đắp và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo động lực mạnh mẽ cho phát triển. 

Thứ tư, kiên quyết đấu tranh góp phần loại bỏ những gì còn cản trở, kìm hãm, gây hại cho tiến trình phát triển của đất nước. Trong bối cảnh thông tin ngày càng đa dạng, nhiều chiều, nhiều vấn đề mới, chưa được kiểm chứng, thông tin sai lệch, mưu đồ lợi dụng tự do dân chủ để đi ngược lại các giá trị, mục tiêu mà nền báo chí cách mạng đã và đang phấn đấu, báo chí cần chủ động, nhạy bén, phát hiện và dự báo các vấn đề, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh sắc bén với các luận điệu sai trái, thù địch, góp phần củng cố, vun đắp niềm tin của nhân dân. Báo chí tiếp tục là vũ khí quan trọng trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, quan liêu, lãng phí, tệ nạn xã hội. 

111
Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ.

Thứ năm, báo chí là một bộ phận cấu thành của văn hóa, là lực lượng đi đầu trong xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam, con người Việt Nam. Mỗi nhà báo, mỗi cơ quan báo chí phải là một điển hình, đại diện về tính văn hóa, cơ quan văn hóa, môi trường văn hóa với những con người văn hóa, giữ gìn phẩm giá, lòng tự hào và tự trọng nghề báo, vượt qua những cám dỗ và thách thức, đặt lợi ích của Đảng, của Tổ quốc, của nhân dân và danh dự của cá nhân lên từng trang viết, từng sản phẩm báo chí. 

Tiếp tục phát hiện, biểu dương những nhân tố điển hình, điểm sáng tích cực, lan tỏa các giá trị tốt đẹp, khẳng định phẩm giá, tâm hồn, bản lĩnh, trí tuệ của con người Việt Nam, định hướng xã hội vươn tới các giá trị chân, thiện, mỹ. Thông qua cầu nối báo chí, nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam, mở ra cơ hội tiếp thu chọn lọc tinh hoa văn hóa nhân loại làm giàu thêm bản sắc văn hóa dân tộc, thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân tiến bộ, yêu chuộng hòa bình và bạn bè trên thế giới.

Thứ sáu, trước xu thế phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, sự cạnh tranh gay gắt từ các nền tảng thông tin khác và những biến đổi hành vi tiếp cận thông tin của công chúng, mỗi người làm báo phải không ngừng tự học, tự nghiên cứu, chủ động hội nhập quốc tế, đổi mới sáng tạo mạnh mẽ, hành nghề chuyên nghiệp, cung cấp thông tin chất lượng, tin cậy, thuyết phục trên nền tảng truyền thống và nhất là nền tảng công nghệ số, để đủ sức thu hút, giữ được niềm tin, sự tôn trọng của công chúng, chinh phục, chiếm lĩnh sự quan tâm của công chúng. 

Các tác phẩm xuất sắc đoạt giải

111
Ông Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao giải A cho các tác giả đoạt giải. Ảnh: Quang Hùng

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã trao giải A cho các tác giả đoạt giải.

Một số các tác phẩm đoạt giải A được vinh danh như: Tác phẩm loạt 4 bài: Yêu cầu mới về xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ của nhóm tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà, Hà Thanh Giang, Minh Đức, Bùi Thị Lan (Tô Hà), Phạm Việt Hải – Liên chi hội Nhà báo Báo Nhân Dân.

Tác phẩm loạt 05 bài: Phát triển trước, chạy chữa sau: Hiểm họa phá môi trường lấy kinh tế của nhóm tác giả Võ Mạnh Hùng (Hùng Võ), Phạm Thanh Trà (Thanh Trà), Nguyễn Hoài Nam (Hoài Nam), Hoàng Tiến Đạt (Hoàng Đạt) – Báo điện tử VietnamPlus, Liên chi hội Nhà báo Thông tấn xã Việt Nam.

Tác phẩm: “Bẫy” của nhóm tác giả Nguyễn Hồ Trí, Vũ Hồng Anh, Phạm Quốc Bằng, Chu Sỹ Thanh, Nguyễn Tài Vũ – Liên chi hội Nhà báo Đài Truyền hình Việt Nam.

111
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang trao giải B cho các tác giả đoạt giải.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cùng Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã trao giải B cho các tác giả đoạt giải.

Các tác phẩm đoạt giải B xuất sắc có thể kể đến là: Tác phẩm loạt 5 bài: Chuyển đổi số - dấu ấn tiên phong và đột phá của nhóm tác giả Anh Hiếu, Quỳnh Vinh, Minh Hiền, Hoàng Phong – Báo Công an nhân dân, Liên chi hội Nhà báo Bộ Công an.

Tác phẩm loạt 5 bài: Thực tiễn sinh động đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng của nhóm tác giả Phương Quyên, Lê Mậu Lâm, Hạnh Nguyên, Văn Toán – Liên chi hội Nhà báo Báo Nhân Dân.

Tác phẩm loạt 5 bài: Hàng loạt “quan chức” hầu tòa: Lỗi cơ chế hay phẩm chất? của nhóm tác giả Đoàn Xuân Bộ, Lê Ngọc Long, Nguyễn Hồng Hải, Cát Huy Quang, Nguyễn Anh Tuấn – Liên chi hội Nhà báo Báo Quân đội nhân dân.

111
Ông Lê Quốc Minh - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trao giải C cho các tác giả đoạt giải.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cùng ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao giải C cho các tác giải đoạt giải.

Trong đó, một số tác phẩm đoạt giải C tiêu biểu gồm: Loạt 5 kỳ: Đột phá để phục hồi kinh tế của nhóm tác giả Khuất Thị Thái (Thái Phương), Đỗ Thị Phương Nhung, Nguyễn Huỳnh Thị Thanh Nhân, Cao Minh Chiến, Nguyễn Thị Thừa (Phan Anh) – Báo Người Lao Động, Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh.

Tác phẩm loạt 5 kỳ: Bài toán cứu doanh nghiệp và nỗi ám ảnh hiệu ứng tuyết lở của nhóm tác giả Phan Thị Hằng (Phan Hằng), Hồ Quốc Tuấn (Hồ Quốc Tuấn), Trần Thị Tuyết Ánh (Khánh An) – Chi hội Nhà báo Báo Đầu tư.

111
Nhà báo Nguyễn Thị Hường (Báo Nhà báo và Công luận) đại diện nhóm tác giả vinh dự nhận giải C - Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVII - năm 2022.

Đặc biệt là, tác phẩm loạt 5 bài: Khó khăn khi sáp nhập thôn ở miền núi, vùng sâu, vùng xa – nhìn từ thực tiễn của nhóm tác giả Nguyễn Quán Tuấn, Trần Văn Quốc, Nguyễn Thị Hường, Quách Hà Đương, Hà Ngọc Mai – Báo Nhà báo và Công luận, Liên chi hội Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam.

Loạt bài của báo Nhà báo và Công luận đã nêu thực tế những khó khăn, trở ngại rất lớn trong việc sáp nhập những thôn, xóm ở vùng sâu, vùng xa là do địa bàn quá rộng, địa hình bị chia cắt, giao thông khó khăn, dân cư sống rải rác…Để tổ chức sinh hoạt, tuyên truyền chủ trương, chính sách đến người dân là cả “bài toán khó”.

Nhóm phóng viên đã đi và ghi nhận thực tế tại xã Đào Viên, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn; xã Đức Long, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng – đều là những địa bàn có đường biên giới giáp với Trung Quốc. Tại những nơi này, còn nhiều khó khăn và việc thực hiện sáp nhập thôn, xóm ở nơi đây đã bộc lộ những bất cập từ việc đảm bảo đầy đủ các tiêu chí của thôn như Bộ Nội vụ hướng dẫn, khó khả thi. Trong khi đó, việc khác biệt trong nét văn hóa của các dân tộc sinh sống tại các thôn được “ghép” lại cũng là bất cập hiện hữu cần được xem xét, giải quyết...

111
Bà Vũ Việt Trang - Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam và ông Trần Thanh Lâm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

Bà Vũ Việt Trang - Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam và ông Trần Thanh Lâm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

Đặc biệt, trong các tác phẩm đoạt giải có loạt 4 bài: Sứ mệnh phụng sự tổ quốc, phụng sự xã hội dẫn đường cho báo chí cách mạng của nhóm tác giả Trần Lan Anh (An Huy), Nguyễn Thị Vân (Hà Vân) của Báo Nhà báo và Công luận, Liên chi hội Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam.

Loạt tác phẩm: “Sứ mệnh phụng sự tổ quốc, phụng sự xã hội dẫn đường cho báo chí cách mạng” với 4 bài ra đời trong bối cảnh đất nước đang chống chọi với đại địch COVID-19 đầy cam go và báo chí vừa phải “dấn thân” trong công tác tuyên truyền, vừa nỗ lực vượt qua, vượt lên những thách thức nội tại của bài toán kinh tế báo chí, bài toán làm mới mình. Thời cuộc dường như đang thử thách đất nước, thử thách những người thủ lĩnh, các cơ quan báo chí, người làm báo trên mặt trận thông tin truyền thông.

Được sự chỉ đạo từ Ban biên tập báo, nhóm tác giả đã đặt ra vấn đề này với một số lãnh đạo báo chí tâm huyết với nghề như nhà báo Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; nhà báo Phạm Mạnh Hùng- Phó Tổng biên tập phụ trách nội dung, Chủ tịch LCH nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam;  nhà báo Tô Đình Tuân – Tổng biên tập báo Người lao động…Trong câu chuyện các nhà báo điều đặc biệt được nhấn mạnh đến chính là sự đóng góp thiết thực của báo chí trong nhiệm vụ thông tin truyền thông vào những thời điểm khó khăn của đất nước, là tinh thần báo chí phải giữ được giá trị cốt lõi để phụng sự xã hội, là sự phát huy giá trị cốt lõi ấy trong tâm thế bắt nhịp, đổi mới, là tinh thần nghề nghiệp, nhiệt tâm và sự sáng tạo…

Đặc biệt nhấn mạnh thông điệp: Giá trị cốt lõi của báo chí là bất di bất dịch: đó là tính trung thực, sự công bằng cân bằng và chuyên nghiệp trong thông tin, là việc thông tin phải được kiểm chứng, và đối tượng phục vụ trên hết là độc giả, khán thính giả. Và trên tất thảy, cơ quan báo chí phải giữ được giá trị cốt lõi của báo chí, bởi nếu đánh mất nó thì không thể thực hiện được sứ mệnh của mình là phụng sự Tổ quốc, phụng sự xã hội.
 

nguon: https://www.congluan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
906029e10ba3d7fd8eb2.jpg 32b8e242c0001c5e4511-1.jpg f774eba794e548bb11f4.jpg 7a0a8baca9ee75b02cff.jpg dcd1d242f0002c5e7511.jpg 23289506b7446b1a3255.jpg 66d134e644a498fac1b5-1.jpg 8a334df96fbbb3e5eaaa.jpg ec1643b261f0bdaee4e1.jpg 75528951ab13774d2e02.jpg 740f0438267afa24a36b.jpg 9e931db13ff3e3adbae2.jpg eef9d3a2f1e02dbe74f1.jpg ac94b8a49de641b818f7.jpg ae0f6bdb499995c7cc88.jpg 895e11f733b5efebb6a4.jpg 27c48a2ea86c74322d7d-1.jpg f7b945c06782bbdce293.jpg 0f6e3f741c36c0689927.jpg c23927250467d8398176.jpg ea6a58024d7f8c21d56e-1-1.jpg 4f0be64af33732696b26-1.jpg b673068913f4d2aa8be5-1.jpg 1d4bb15da420657e3c31-1.jpg 35021b9c0ee1cfbf96f0-1.jpg ffc69024855944071d48-1.jpg 87e8e87cfd013c5f6510-1.jpg f7a58a679f1a5e44070b-1.jpg 5b9e981a8d674c391576-1.jpg dfefc79bd2e613b84af7-1.jpg 02ac9b4b8e364f681627-1.jpg 142989b99cc45d9a04d5-1.jpg fe3d1d75bf087e562719.jpg 94d3461b53669238cb77-1.jpg f38c46ee539392cdcb82-1.jpg 7f5885f9908451da0895-1.jpg e5c4472a52579309ca46-1.jpg 3b20a26fb712764c2f03-1.jpg 0506885d9d205c7e0531-1.jpg 1389b67fa302625c3b13-1.jpg f69297bc83c1429f1bd0-1.jpg 33f61d080875c92b9064-1.jpg e71f3a932feeeeb0b7ff-1.jpg 3b4258344c498d17d458-2-1.jpg aecc18440d39cc679528-1.jpg 01b53b002e7def23b66c-1.jpg 7536f22be75626087f47-1.jpg f87058784d058c5bd514-1.jpg 48dd535d4620877ede31-1.jpg 2799f500528d99d3c09c-1.jpg 0905f0a2572f9c71c53e.jpg 0b4698843f09f457ad18.jpg d5502603818e4ad0139f.jpg c364cdd36a5ea100f84f.jpg 4126eb8e4c03875dde12.jpg 35b9c64f61c2aa9cf3d3.jpg eb2c4421e0ac2bf272bd.jpg cd43fd4859c5929bcbd4-1.jpg a7896047c7ca0c9455db.jpg 370c09e6ae6b65353c7a.jpg 3b96701bd7961cc84587.jpg f369334897c55c9b05d4.jpg d203ce4d69c0a29efbd1.jpg b91ad73673bbb8e5e1aa-1.jpg 520c873d23b0e8eeb1a1.jpg 8f815695f21839466009.jpg d9977394d7191c474508.jpg b94a739fd4121f4c4603.jpg IMG-8015-1.jpg IMG-8020-1.jpg IMG-8014-1.jpg IMG-8021-1.jpg IMG-8007-1.jpg IMG-8017-1.jpg IMG-8018-2.jpg IMG-8016-1.jpg IMG-8013-1.jpg IMG-5512.jpg IMG-5489-1.jpg IMG-5516.jpg IMG-5498.jpg IMG-5504.jpg IMG-5510.jpg IMG-5515.jpg IMG-5497.jpg IMG-5529.jpg IMG-5503.jpg IMG-5509.jpg IMG-5514.jpg IMG-5494.jpg IMG-5518.jpg IMG-5501.jpg IMG-5507.jpg IMG-5513.jpg IMG-5493.jpg IMG-5517.jpg IMG-5500.jpg IMG-5505.jpg TS9-3861-2.jpg TS9-3794-2.jpg
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay2,462
  • Tháng hiện tại106,462
  • Tổng lượt truy cập2,951,665
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây