Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam: Không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động

Thứ năm - 21/01/2021 11:30
Vừa qua tại Hà Nội, Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Tới dự hội nghị có các đồng chí: Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Lê Quốc Trung, đồng chí Hà Minh Huệ nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam... cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban chuyên môn và toàn thể cán bộ, viên chức thuộc cơ quan Trung ương Hội.

Không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động

Tại hội nghị, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Theo đó, trong năm 2020, năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội X, Hội Nhà báo Việt Nam các cấp đã khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ theo Nghị quyết toàn khóa, Chương trình công tác năm 2020, trong đó công tác chuẩn bị tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) luôn được chú trọng triển khai thực hiện.

Khắc phục những khó khăn do tình hình dịch bệnh, Cơ quan Trung ương hội đã phân công cán bộ túc trực hàng ngày tại trụ sở Cơ quan, tại Tòa nhà và Văn phòng đại diện TP. Hồ Chí Minh, đồng thời tận dụng tối đa công nghệ internet, linh hoạt xử lý các nhiệm vụ thường xuyên và công việc phát sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả, chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án thực thi để khi điều kiện cho phép có thể tổ chức thực hiện ngay các nhiệm vụ năm 2020.

111
Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tới tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Sơn Hải
 

Đặc biệt trong năm qua, Cơ quan Trung ương Hội đã chủ động tham mưu, giúp việc lãnh đạo Hội đề xuất và đã được Ban Bí thư Trung ương Đảng xem xét, ban hành Chỉ thị 43-CT/TW ngày 8/4/2020 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam. Đây là sự ghi nhận và là niềm động viên tinh thần to lớn đối với Hội Nhà báo Việt Nam và giới báo chí cả nước trong sự nghiệp đấu tranh, xây dựng vả bảo vệ tổ quốc.

Công tác chuẩn bị, tổ chức chấm và trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ IV năm 2019 thành công tốt đẹp. Đây là lần đầu tiên Cơ quan Trung ương Hội đề xuất phương án và tổ chức thực hiện chấm Giải theo hình thức trực tuyến, giúp tăng cường tính minh bạch, tiết kiệm chi phí, đảm bảo tuân thủ quy định giãn cách xã hội. Hội đã chủ trì, phối hợp tổ chức 14 giải báo chí chuyên ngành và liên ngành giữa Hội Nhà báo Việt Nam và các bộ, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể khác.

Cơ quan Trung ương Hội cũng đã chủ trì tổ chức nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm, như: Tọa đàm “Nhà báo Nguyễn Thành Lê với Báo chí Cách mạng Việt Nam”; Tọa đàm “Nhà báo Phan Quang với Báo chí Cách mạng Việt Nam”; Hội thảo khoa học “Hệ thống truyền thông, công nghệ truyền thông, nhân vật truyền thông, đời sống truyền thông và cách viết chí về lĩnh vực này: Xây dựng danh mục nhân vật truyền thông”…

Công tác bồi dưỡng chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho hội viên các cấp Hội Nhà báo luôn được lãnh đạo Hội và các cấp Hội quan tâm chỉ đạo. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, việc triển khai các lớp học bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí chỉ được bắt đầu từ giữa tháng 4. Tuy vậy trong năm 2020, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí tổ chức được 105 lớp học cho 2.652 lượt học viên. Công tác bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí năm 2020 có một số điểm mới, đó là chú trọng vào việc bồi dưỡng kỹ năng cho các nhà báo viết chuyên sâu về công tác xây dựng Đảng, thông tin về đại hội Đảng các cấp, và về môi trường, thay đổi khí hậu, nông nghiệp sinh thái…

111
Hội nghị được tổ chức vào sáng ngày 20/01 tại Hà Nội. Ảnh: Sơn Hải

Năm 2020, Trung ương Hội đã chủ động công tác tham mưu và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Hội Nhà báo Việt Nam: phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 37/CT-TW và quán triệt Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới”; hướng dẫn và chỉ đạo các cấp Hội Nhà báo tổ chức đại hội nhiệm kỳ theo đúng kế hoạch, bảo đảm đúng Điều lệ Hội; tiếp tục củng cố, kiện toàn bộ máy và rà soát đội ngũ hội viên các tổ chức Hội.

Trong năm 2020, Cơ quan Trung ương Hội đã làm tốt công tác tham mưu, giúp việc lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam thẩm định hồ sơ và ban hành các quyết định kết nạp mới 1.641 hội viên, công nhận 49 Ban Chấp hành HNB tỉnh, thành phố, 16 Ban Chấp hành Liên Chi hội và 52 Ban Thư ký Chi hội, công nhận bổ sung, kiện toàn 19 đơn vị cấp Hội (05 HNB tỉnh, 02 Liên Chi hội 4 và 12 Chi hội trực thuộc Trung ương); quản lý 26.230 hội viên đang sinh hoạt tại 282 đơn vị cấp Hội.

Trung ương Hội có 3 cơ quan báo chí, thông tin: Báo Nhà báo và Công luận, Tạp chí Người làm báo và Cổng thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam. Năm qua, các đơn vị trên tiếp tục hoạt động tốt, bám sát tôn chỉ mục đích, chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao, truyền tải các thông tin chính thống về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; phản ánh kịp thời các hoạt động của các cấp Hội Nhà báo trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội X, các Nghị quyết của Ban Chấp hành và công tác chuẩn bị tiến tới Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam; tích cực tham gia các sự kiện lớn của Cơ quan Trung ương Hội.

Trong đó, năm 2020 báo Nhà báo và Công luận ngoài việc nỗ lực giữ vững tôn chỉ mục đích hoạt động, không để xảy ra sai sót nghiệp vụ, xuất bản đúng kỳ hạn, tăng cường lượng thông tin về các cấp Hội. Ngoài báo in, năm 2020 còn ghi nhận sự cải tiến tích cực của truyền hình Công luận với sự ra đời của: tvcongluan.vn và sự phát triển hết sức tích cực, đáng mừng của báo điện tử congluan.vn. Lượng tin bài nhìn chung ngày càng tăng lên, cả về số lượng và chất lượng. Lượt truy cập vào congluan.vn ngày càng tăng, cho thấy độc giả ngày càng quan tâm, đón đọc những bài viết trên congluan.vn. Chất lượng phóng viên cũng được nâng cao, nhóm tác giả Lan Anh, Hà Vân đã đoạt giải B giải báo chí Quốc gia lần thứ XIV- 2019 và nhiều phóng viên đã được Bằng khen của các Bộ, ngành trong công tác thông tin, tuyên truyền.

111
Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Sơn Hải

Về hoạt động Bảo tàng báo chí Việt Nam, sau 3 năm ra đời, với quyết tâm và nỗ lực tối đa, ngày 19/6/2020, Bảo tàng Báo chí đã hoàn thành không gian trưng bày cố định và chính thức mở cửa đón khách tham quan, được công chúng và các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng trưng bày và hiệu quả giáo dục truyền thống, rút ngắn so với thời gian thực hiện thông thường từ 5-7 năm. Trong sáu tháng cuối năm, sau khi mở cửa, dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Bảo tàng đã đón hơn 5.000 lượt khách thamQuan. Cũng trong năm 2020, Bảo tàng đã tổ chức thành công nhiều cuộc gặp gỡ, tọa đàm, trưng bày chuyên đề. Ngoài ra, còn thúc đẩy sưu tầm, đưa tổng số hiện vật, tư liệu vào quản lý và khai thác giá trị lên tổng số 30.000 hiện vật, tư liệu.

Trong năm, Trung ương Hội phối hợp với các cấp Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động xã hội, từ thiện thiết thực, được dư luận xã hội đánh giá cao. Đặc biệt là hoạt động trao tặng nhà tình nghĩa, tiền và hiện vật trị giá hàng chục tỉ đồng cho các gia đình khó khăn và bị ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt tại nhiều địa phương, trong đó có trao tặng quà cho thân nhân, gia đình các nhà báo liệt sỹ, thương binh.

Chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội lớn

Về phướng hướng nhiệm vụ năm 2021, đây là năm đầu tiên của nhiệm kỳ Đại hội XI, ngoài việc quán triệt thực hiện các nhiệm vụ công tác của Hội năm 2021, Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam với chức năng nhiệm vụ là tham mưu, giúp việc Đảng đoàn, Ban Thường vụ và Ban Chấp hành cần phải triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quan trọng. Trong đó, tuyên truyền phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các sự kiện quan trọng, các ngày lễ kỷ niệm lớn; Phối hợp với UBND TP. Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức Hội Báo toàn quốc năm 2021, dự kiến tháng 3/2021, đây là sự kiện lớn của Hội, cần tập trung cao độ để tổ chức thành công.

111
Hội nghị cán bộ, viên chức tổng kết công tác năm 2020. Ảnh: Sơn Hải

Chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam, dự kiến vào quý I năm 2021; Thực hiện chỉ đạo của Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam, triển khai công tác hướng dẫn, tổ chức các hội nghị quán triệt Chỉ thị 43- CT/TW ngày 8/4/2020 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam. Phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan liên quan thực hiện tốt công tác quy hoạch báo chí. Phối hợp với Liên hiệp các hội Văn học, Nghệ thuật Việt Nam và các Bộ, ngành liên quan xây dựng Đề án hỗ trợ sáng tạo tác phẩm chất lượng cao giai đoạn 2021 – 2025...., Tổng kết 15 năm Giải Báo chí Quốc gia, Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, kết hợp với Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XV vào 21/6/2021.

Phối hợp với Thành phố Hà Nội tổ chức Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV, dự kiến tháng 9/2021; Tổ chức Liên hoan toàn quốc tiếng hát người làm báo Việt Nam lần thứ VII, dự kiến quý IV/2021; Triển khai kế hoạch công tác đối ngoại năm 2021 của Hội Nhà báo Việt Nam đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.Tăng cường công tác bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp hội viên – nhà báo của các cấp Hội Nhà báo. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến từng hội viên về việc thực hiện 10 Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, Quy tắc đối với hội viên - nhà báo khi tham gia mạng xã hội.
Tăng cường công tác quản lý hội viên là phóng viên cơ quan báo chí thường trú tại các địa phương. Phối hợp với các Ban, Bộ, ngành trung ương tổ chức các giải báo chí năm 2021: Giải báo chí phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương, Giải báo chí phối hợp với Ban Dân vận Trung ương, Giải báo chí phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam...

Một nhiệm kỳ đổi mới, sáng tạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao những kết quả Cơ quan TƯ Hội Nhà báo Việt Nam đã đạt được trong năm 2020. Trong đó nhìn lại một năm qua với nhiều khó khăn, đặc biệt là tình hình dịch bệnh, nhiều hoạt động của Hội bị ảnh hưởng nhưng mỗi cán bộ trong cơ quan đã có nhiều cố gắng, đã có cách làm hay và đạt được nhiều thành tích quan trọng.

Đồng chí Thuận Hữu cho biết: “Trước hết đó là công tác chuẩn bị cho Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam, từ văn kiện, điều lệ đến các khâu chuẩn bị tổ chức, nhân sự đều được triển khai đầy đủ và bài bản. Một năm chúng ta đã triển khai nhiều hoạt động, trong đó có Giải Báo chí quốc gia lần thứ IV năm 2019 và phối hợp với các bộ ngành tổ chức các giải báo chí. Trong đó, có giải lớn như Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng, ngoài ra còn tổ chức các hội thảo về báo chí khác”.

111
Tại Hội nghị, đồng chí Lê Trần Nguyên Huy, Tổng biên tập báo Nhà báo và Công luận được Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp Hội Nhà báo Việt Nam”. Ảnh: Sơn Hải

Bên cạnh đó, mặc dù có ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cũng đã tổ chức nhiều hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ, Báo Nhà báo và Công luận và tạp chí Người Làm báo đã tích cực trong công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, gắn với  thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.

Nói về kết quả hoạt động của nhiệm kỳ qua, đồng chí Thuận Hữu cho rằng: 5 năm qua Hội Nhà báo Việt Nam đã có hoạt động hiệu quả hơn, thể hiện sự nỗ lực và sự chung sức chung lòng của từng cán bộ, nhân viên, người lao động trong toàn Hội. “Hội Nhà báo đã đạt được những kết quả mà trước đây chưa làm được, trong đó có Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới. Hay Luật Báo chí sửa đổi cũng đã đưa được Hội Nhà báo vào Luật. Chưa bao giờ vị thế của Hội Nhà báo lại cao như hiện nay. Chỉ thị ra đời đã giải quyết được mọi vướng mắc ở các địa phương. Các cấp ủy cũng nhìn nhận rõ hơn vai trò và vị thế của Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố và tiếng nói của Hội Nhà báo trên các diễn đàn được khẳng định” đồng chí Thuận Hữu chia sẻ.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: Vị thế của Hội Nhà báo Việt Nam trong các nước trên thế giới được khẳng định, Hội Nhà báo Việt Nam được đánh giá là một trong những hội đầu tàu của Liên đoàn các nhà báo ASEAN, chúng ta đã từng bước có mối quan hệ thân thiết với Hội nhà báo ở các nước trên thế giới.... Tất cả những thắng lợi đó là nhờ sự chung sức, chung lòng của toàn thể cán bộ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

Về một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Thuận Hữu cho rằng: Trước mắt các đơn vị cần thực hiện tốt các nhiệm vụ cho chuẩn bị Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam. Ngay sau Tết nguyên Đán cần tập trung triển khai kế hoạch tổ chức Hội báo Xuân Tân Sửu - 2021, năm nay sẽ tổ chức sớm hơn để nhằm Chào mừng Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam đồng thời cũng là mừng thành công Đại hội XIII của Đảng.

111
Đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp Hội Nhà báo Việt Nam” cho cán bộ viên chức Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu từ năm 2017 – 2019. Ảnh: Sơn Hải

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã trao Huân Chương lao động Hạng ba cho PGS.TS Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Tạp chí Người làm báo đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực báo chí tuyên truyền. Trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam về những đóng góp trong công tác bảo vệ và phát huy các giá trị di sản văn hóa của báo chí cách mạng Việt Nam.

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam tặng bằng khen cho Tạp chí Người Làm báo đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu giai đoạn 2018 – 2019. Ngoài ra còn có 4 ban, đơn vị thuộc Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong triển khai nhiệm vụ năm 2020 được khen thưởng. Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cũng tặng 1 bằng khen cho 1 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2015-2020. Và tặng bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong năm 2020.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tặng bằng khen cho bà Đinh Thị Thúy Hằng, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp phát triển báo chí trong giai đoạn 2015-2020.

Đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp Hội Nhà báo Việt Nam” cho 15 cán bộ viên chức Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu từ năm 2017 – 2019. Trao bằng khen, giấy khen cho 3 đơn vị đạt Danh hiệu tập thể “Lao động xuất sắc”; 3 đơn vị đạt Danh hiệu tập thể “Lao động tiên tiến”; 30 cá nhân đạt Danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 46 cá nhân đạt Danh hiệu “Lao động tiên tiến”.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động phong trào thi đua năm 2021.

Hưởng ứng phong trào thi đua, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Trần Lan Anh đại diện BCH Công đoàn đã kêu gọi toàn thể đoàn viên Công đoàn và công đoàn cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái - tích cực, chủ động, sáng tạo khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt mọi biện pháp để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ năm 2021 của cơ quan và của công đoàn góp phần xây dựng công đoàn cơ quan trong sạch vững mạnh. Xây dựng cơ quan đoàn kết, kỷ cương thành điểm sáng về tình thần đoàn kết, dân chủ, hoạt động hiệu quả.

 

Theo Lê Tâm/NB&CL

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

PHIM TÀI LIỆU
PHIM TỐT, PHÓNG SỰ HAY
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
IMG-5501.jpg IMG-5507.jpg IMG-5513.jpg IMG-5493.jpg IMG-5517.jpg IMG-5500.jpg IMG-5505.jpg IMG-5512.jpg IMG-5489-1.jpg IMG-5516.jpg IMG-5498.jpg IMG-5504.jpg IMG-5510.jpg IMG-5515.jpg IMG-5497.jpg IMG-5529.jpg IMG-5503.jpg IMG-5509.jpg IMG-5514.jpg IMG-5494.jpg IMG-5518.jpg TS9-3760-2.jpg TS9-3905-1.jpg TS9-3861-2.jpg TS9-3794-2.jpg TS9-3931-2.jpg TS9-3865-1.jpg TS9-3830-2.jpg TS9-3948-1.jpg TS9-3853-2.jpg TS9-3886-2.jpg TS9-3856-2.jpg NIK-5090.jpg NIK-5045.jpg NIK-4997.jpg NIK-5102.jpg NIK-5054.jpg NIK-5014.jpg NIK-4980.jpg NIK-5108.jpg NIK-5072.jpg NIK-5015.jpg NIK-4995.jpg NIK-5118.jpg NIK-5078.jpg NIK-5034.jpg NIK-4996.jpg DSC-2031.jpg IMG-8487.jpg IMG-8493.jpg FN1A8305.jpg cup-bb-17.jpg IMG-8495.jpg 44251966-2566673110013320-125322030391230464-n.jpg IMG-8507.jpg 15777046-1794464720803325-4664872810918106109-o-1.jpg NIK-6861-1.jpg NIK4938.jpg NIK7698.jpg cup-bb-17.jpg dan-phong.jpg dongsen.jpg gaogiong.jpg gothap.jpg langcu.jpg langhoa.jpg
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay290
  • Tháng hiện tại1,838
  • Tổng lượt truy cập751,297
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây