Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem bưu chính kể chuyện "Cây tre trăm đốt"

Thứ hai - 03/06/2024 09:46
Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem bưu chính “Truyện cổ tích Cây tre trăm đốt”  gồm 4 mẫu tem và 1 blốc, với các giá mặt tem lần lượt là 4.000 đồng, 6.000 đồng, 10.500 đồng và 15.000 đồng.  
111
4 mẫu của bộ tem được chắt lọc để kể khái quát truyện cổ tích “Cây tre trăm đốt”. (Ảnh: Vietnam Post)
Nội dung chính trên mặt tem là những bức tranh minh họa truyện cổ tích "Cây tre trăm đốt” được thiết kế theo bố cục dân gian. Khung cảnh trên các mẫu tem thể hiện những yếu tố mang tính đại diện của văn hóa thuần Việt với nhà cổ, cây rơm, rừng tre… Hình tượng các nhân vật trong bộ tem được thể hiện khái quát ước lệ, trong trang phục quần áo thường ngày và quần áo tứ thân, chít khăn… Các chi tiết được họa sĩ thiết kế chắt lọc, cô đọng, có tính biểu đạt cao, giúp người xem nắm được những chi tiết chính trong truyện.

Nhân dịp Bộ TT&TT phát hành bộ tem “Truyện cổ tích Cây tre trăm đốt”, Công ty Tem thuộc Vietnam Post cung cấp nhiều ấn phẩm liên quan đến người yêu tem bưu chính trong nước và nước ngoài. Hiện tại, người sưu tầm, yêu tích tem đã có thể đặt mua trực tuyến bộ tem cùng các ấn phẩm phát hành kèm theo trên website của Công ty Tem tại địa chỉ vietnamstamp.com.vn, như: phong bì ngày phát hành đầu tiên, bưu thiếp cực đại, tem sống có răng, tem sống không răng...

Được biết, Bộ tem được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 1/6/2024 đến 31/12/2025.

PV
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây