Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII

Thứ năm - 21/04/2022 17:11
Sáng nay (21/4), Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt kết luận, quy định Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII của Đảng. Hội nghị dành cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản, Hội Nhà báo, liên hiệp hội các Hội văn học Nghệ thuật, Khoa học và kỹ thuật, đại biểu văn nghệ sỹ, trí thức. Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự tại điểm cầu Hưng Yên.
111
GS.TS Phùng Hữu Phú truyền đạt Kết luận số 21-KL/TW
và Quy định số 37-QĐ/TW của Hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe GS, TS Phùng Hữu Phú truyền đạt hai chuyên đề của Hội nghị Trung ương 4. Chuyên đề 1 là những nội dung cốt lõi trong Kết luận số 21 ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về từ tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Đây là kết luận đặc biệt quan trọng để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng và hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, thực hiện theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Từ đó xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện. Trong quá trình tổ chức thực hiện, TW yêu cầu cần tiến hành quyết liệt, toàn diện, đồng bộ, thường xuyên cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức, cán bộ bảo đảm thực chất, hiệu quả. Kết hợp chặt chẽ, hài hòa các nhiệm vụ, giải pháp “xây” và “chống” theo chủ trương của Đảng. Đề cao vai trò, trách nhiệm tiên phong, gương mẫu, nêu gương của người đứng đầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị gắn với phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị.
 
Hội nghị cũng đã nghe giáo sư, tiến sĩ Phùng Hữu Phú truyền đạt nội dung cốt lõi của Quy định số 37/QĐ-TW ngày 25/10/2021 về những điều Đảng viên không được làm. Quy định này thay thế cho Quy định số 47/ QĐ-TW ngày 01/11/2021. Có một điểm chung đó là Quy định 37-QĐ/TW giữ nguyên 19 điều như Quy định 47-QĐ/TW và nhất quán trước sau về quan điểm đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ, vai trò tiên phong gương mẫu và phẩm chất đạo đức của người đảng viên, quy định mới kế thừa cơ bản những nội dung còn phù hợp, bổ sung những nội dung mới cho phù hợp trong giai đoạn hiện nay. Nội dung sửa đổi, bổ sung là những vấn đề cốt lõi, quan trọng về rèn luyện tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII, XIII của Đảng, của Hiến pháp năm 2013. Những nội dung mới trong các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đã ban hành trong thời gian qua. Nhất là các Nghị quyết trung ương 4 khóa XI, XII, Kết luận của Trung ương khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực./.


 
PV 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây