Hưng Yên hợp tác xây dựng hệ thống đào tạo chuyển đổi số với tập đoàn FPT

Thứ năm - 07/04/2022 15:35

Vừa qua, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc lãnh đạo Công ty Cổ phần FPT.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo FPT đã giới thiệu về dự án đầu tư xây dựng trường phổ thông liên cấp chất lượng cao FPT tại Hưng Yên, dự kiến dành cho học sinh 3 cấp gồm: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

111
Lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần FPT.

Nội dung chương trình học gồm chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng 5 khối chương trình đào tạo chất lượng cao là tiếng Anh, STEM, công nghệ thông tin, các môn học thuật bổ sung, phát triển cá nhân.

Dự án mong muốn mang lại nguồn học sinh chất lượng cao đáp ứng nhu cầu đầu vào cho các trường đại học, nhu cầu nhân lực cho chiến lược phát triển kinh tế bền vững tại tỉnh; tạo điểm nhấn cảnh quan đô thị; tạo thêm nhiều việc làm; đóng góp cho ngân sách tỉnh.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết với định hướng hợp tác chiến lược về đào tạo và chuyển đổi số, FPT kỳ vọng mang đến Hưng Yên - Phố Hiến ánh sáng của kỷ nguyên số, giúp nâng cao đời sống của người dân.

Còn theo Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa, với năng lực công nghệ và đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm, FPT mong muốn giúp Hưng Yên "trẻ hóa" cả về nguồn nhân lực và phát triển kinh tế xã hội. 

"FPT mong muốn đồng hành đưa Hưng Yên trở thành đô thị công nghệ với nguồn nhân lực chất lượng cao và đạt được những dấu ấn về chuyển đổi số, đặc biệt là phát triển kinh tế số", ông Khoa nói.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn nhất trí cao với đề xuất của FPT. Đến nay, tỉnh đã quy hoạch đất phục vụ phát triển các dự án giáo dục, ông Văn đề nghị FPT bắt tay triển khai sớm dự án.

Về chuyển đổi số, lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên đề nghị FPT phối hợp cùng tỉnh có cách thức đầu tư phù hợp và thiết thực, chú trọng lĩnh vực quản lý đất đai và thủ tục hành chính.

Theo báo cáo mới nhất, FPT cho biết doanh thu và lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp này trong 2 tháng đầu năm đạt 6.102 tỷ đồng và 1.102 tỷ đồng, tăng 27% và 30% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành 105% kế hoạch đặt ra. Lợi nhuận sau thuế cho cổ đông công ty mẹ và EPS lần lượt đạt 756 tỷ đồng và 833 đồng, tăng 35,7% và 34,9%, đạt 106% kế hoạch.

Mảng xuất khẩu phần mềm của FPT tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ khi đạt mức doanh thu 2.663 tỷ đồng, tương đương với mức tăng 32,6%, đóng góp bởi sức tăng đến từ thị trường Mỹ (tăng 57%) và APAC (tăng 75%).

Đáng chú ý, khối lượng đơn hàng ký mới tại thị trường nước ngoài của FPT cũng tăng mạnh lên mức 3.116 tỷ đồng, tương đương mức tăng trưởng 52%.

Với khối lượng đơn hàng ký mới tăng trưởng tốt vào cuối năm 2021 và hoạt động kinh doanh của thị trường nước ngoài được đẩy mạnh đáng kể, doanh thu và lợi nhuận trước thuế mảng công nghệ của FPT lần lượt đạt 3.364 tỷ đồng và 490 tỷ đồng đồng, tăng trưởng lần lượt 30,5% và 56%.

Tăng trưởng doanh thu dịch vụ chuyển đổi số của FPT cũng đạt 81.4%, trong đó doanh thu đến từ dịch vụ đám mây (Cloud) tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ (tương đương 310%), chiếm 61% doanh thu dịch vụ chuyển đổi số.

Được biết, cùng với Hưng Yên, FPT đã và đang đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số tổng thể và toàn diện cho hơn 40 tỉnh thành trên toàn quốc. Dựa trên thế mạnh công nghệ, kinh nghiệm chuyển đổi số của Tập đoàn và đặc thù kinh tế xã hội, lợi thế cạnh tranh của từng tỉnh, thành, FPT sẽ hỗ trợ các tỉnh, thành phát triển kinh tế - xã hội toàn diện trên cả ba trụ cột kinh tế số, chính phủ số, xã hội số hướng đến mô hình quốc gia số, thích ứng linh hoạt với trạng thái bình thường mới thông qua việc tư vấn lập quy hoạch phát triển kinh tế xã hội, chiến lược chuyển đổi số, đào tạo thay đổi nhận thức chuyển đổi số trên quy mô lớn…

 

N.N

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây