Hưng Yên: dự kiến tổ chức thi vào lớp 10 trong 2 ngày 8 và 9/5 năm 2022

Thứ sáu - 29/04/2022 10:08

Theo thông báo của Sở GD&ĐT Hưng Yên, kKỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 dự kiến sẽ tổ chức trong hai ngày 8 và 9/6, với các môn thi được quyết định trong kỳ thi này là: môn Toán, Ngữ văn và Bài thi tổng hợp . Được biết, về cơ bản, phương án thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 của tỉnh Hưng Yên vẫn giữ ổn định so với năm ngoái. Tuy nhiên, kế hoạch có điều chỉnh số lượng môn thi trong bài thi tổng hợp cho phù hợp với điều kiện dạy và học trong bối cảnh dịch.

Theo chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 các trường THPT công lập năm nay là 10.500 học sinh, không tăng so với năm học 2021-2022. Trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học hệ ngoài công lập tuyển 3.600 học sinh. Chỉ tiêu tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Hưng Yên là 385 học sinh. Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS-THPT Hoàng Hoa Thám là 130 học sinh.

Cụ thể, chiều ngày 7/6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, Lịch thi; Sáng 8/6, thí sinh thi môn Ngữ văn, chiều thi môn Toán và ngày 9/6, các em thi Bài thi tổng hợp vào buổi sáng.

Đối với thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Hưng Yên, các em làm bài thi môn chuyên vào buổi chiều ngày 9/6, trong thời gian 150 phút.

Bài thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Bài thi môn Toán và bài thi tổng hợp theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Trong đó, bài thi tổng hợp gồm 3 phần là Lịch sử, Sinh học và tiếng Anh. Môn tiếng Anh chiếm 40% số điểm, mỗi môn Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội chiếm 30% số điểm trong bài thi tổng hợp.

Nội dung thi trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD&ĐT ban hành, chủ yếu ở lớp 9.

Thí sinh xét tuyển vào Trường THPT chuyên Hưng Yên trước, sau đó xét tuyển vào trường THPT công lập không chuyên. Thí sinh đã trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Hưng Yên không được xét tuyển vào trường THPT công lập không chuyên trên địa bàn tỉnh.

Xét tuyển vào trường THPT công lập không chuyên theo nguyên tắc: xét tuyển xong đợt 1, nếu còn chỉ tiêu sẽ xét tiếp đợt 2 cho đến khi đủ chỉ tiêu; Về kế hoạch xét tuyển vào Trường THPT chuyên Hưng Yên, điểm bài thi theo thang điểm 10, làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai. Điểm xét tuyển là tổng điểm 04 bài thi đã tính hệ số trong đó bài thi môn chung hệ số 1; môn chuyên hệ số 2. Căn cứ điểm xét tuyển của thí sinh, xét từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu tuyển sinh (theo lớp chuyên). Đối với các trường THPT công lập không chuyên xét tuyển vào, điểm bài thi theo thang điểm 10, làm tròn đến chữ số thập phân thứ 2. Điểm xét tuyển là tổng điểm 03 bài thi tính điểm hệ số 1 cộng điểm ưu tiên theo quy định.
 

PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây