Thông cáo báo chí Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Hưng Yên

Thứ năm - 04/07/2024 09:36
Ngày 03/7/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Thông cáo báo chí số 221/TC-UBND về Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Hưng Yên.

Theo đó, ngày 10/6/2024, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký ban hành Quyết định số 489/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Hưng Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Để công bố đầy đủ nội dung cơ bản, cốt lõi của Quy hoạch tỉnh đến các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân được biết, hiểu và thống nhất về nhận thức và hành động trong triển khai thực hiện Quy hoạch tỉnh. Đồng thời thông tin, giới thiệu về định hướng, tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư và các danh mục dự án ưu tiên đầu tư của tỉnh, qua đó thu hút, mời gọi các nhà đầu tư có tiềm năng chiến lược trong và ngoài nước quan tâm đầu tư vào tỉnh. Đẩy mạnh hoạt động hợp tác, liên kết phát triển với các địa phương, các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên sẽ tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư năm 2024 vào ngày 07 tháng 7 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên.

Thành phần mời dự Hội nghị: Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các Ban, Bộ, ngành Trung ương; đại diện một số cơ quan ngoại giao, đại sứ quán, tổ chức quốc tế; lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Hồng và các tỉnh: Hòa Bình, Long An, Hà Tĩnh, Nghệ An, Sơn La; đại diện lãnh đạo Quân khu 3; các đồng chí là người con Hưng Yên đang công tác giữ chức vụ từ Thứ trưởng và tương đương trở lên; lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Công ty Nhà nước. Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Thường trực Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo: Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND tỉnh, UBND tỉnh; Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh; đồng chí Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí Thủ trưởng cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng: Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, UBND tỉnh; Trưởng các Ban của HĐND tỉnh. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Hội nữ doanh nhân tỉnh: Hội doanh nghiệp cựu chiến binh tỉnh; đại diện Nhân dân, một số nhà đầu tư, doanh nghiệp tỉnh, trong nước và nước ngoài; đại diện các đơn vị tư vấn lập Quy hoạch tỉnh; Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh; lãnh đạo một số trường đại học, cao đẳng địa bàn tỉnh; các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và của tỉnh.

Dự kiến trước khi diễn ra hội nghị sẽ có một số hoạt động gồm: tổ chức Lễ khánh thành dự án Xây dựng tuyến đường bộ nối đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình; tổ chức Lễ khởi công dự án đường Tân Phúc - Võng Phan (giao ĐT.378); tham quan một số dự án Khu công nghiệp đang triển khai trên địa bàn tỉnh.

Trong buổi chiều diễn ra nội dung chính của hội nghị, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ công bố nội dung cơ bản, cốt lõi của Quy hoạch tỉnh Hưng Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; trình chiếu video về Quy hoạch tỉnh. Tại Hội nghị, Ủy ban nhân dân tỉnh dự kiến trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư cho một số nhà đầu tư trong và ngoài nước.
PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây