Hà Nội sẽ tiếp tục công khai, minh bạch và cởi mở với báo chí

Thứ sáu - 08/01/2021 12:04
Chiều 7/1, Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, nhân dịp đón Xuân Tân Sửu. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Vương Đình Huệ chủ trì buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Vũ Trọng Lâm, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, trên địa bàn Hà Nội có 50% số hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đang làm việc tại 600 cơ quan báo chí. Đây là điều kiện rất tốt giúp cho lãnh đạo thành phố tiếp thu được rất nhiều thông tin từ dòng chảy của cuộc sống, lắng nghe các cơ quan báo chí cũng chính là lắng nghe ý kiến người dân làm cơ sở để hoạch định chủ trương, chính sách. Hằng ngày, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội có báo cáo điểm báo cho Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố để chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp thu, giải quyết. “Báo chí còn là lăng kính để thành phố đánh giá kết quả công việc, cái gì được để tiếp tục phát huy, cái gì còn hạn chế để khắc phục”- Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

111
Gặp mặt hơn 300 đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ảnh: Lê Tâm

Đồng chí Vương Đình Huệ khẳng định, không chỉ mong muốn được chia sẻ, hợp tác của các cơ quan báo chí ngày càng sâu sắc, hiệu quả hơn; thành phố đã và đang có những việc làm cụ thể nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp thông tin cho báo chí.

Ban Thường vụ Thành ủy đã có văn bản giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo tổ chức họp báo định kỳ và phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan quản lý theo quy định của pháp luật. Thời gian thực hiện từ ngày 1-1-2021. Ban Tuyên giáo Thành ủy tiếp tục thực hiện giao ban với Tổng Biên tập các cơ quan báo chí của thành phố để chỉ đạo, định hướng tuyên truyền đối với báo chí theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Thành ủy cũng đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy và Sở Thông tin và Truyền thông khảo sát để nghiên cứu với mong muốn hướng tới xây dựng một trung tâm báo chí là ngôi nhà chung của các cơ quan báo chí trung ương và thành phố.

Ngoài ra, đối với các cơ quan báo chí thành phố đã tự chủ về tài chính, nhưng năm 2020 có tác động do Covid-19 gặp khó khăn thì thành phố có chính sách hỗ trợ để bảo đảm mức sống và tiền lương cho cán bộ, công nhân viên. Đây là chủ trương đã được HĐND thành phố thống nhất thông qua... Tinh thần chung của thành phố là công khai, minh bạch, cởi mở với báo chí. Lãnh đạo thành phố rất muốn gặp báo chí, tạo mọi điều kiện cho báo chí hoạt động.

111
Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt. Ảnh: Lê Tâm

Chúc mừng thành phố Hà Nội về những thành tựu toàn diện trong năm 2020, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu nhìn nhận: “Trong bối cảnh thế giới, trong nước khó khăn như vậy mà Hà Nội vẫn bứt phá lên, đạt những kết quả trên các lĩnh vực cho thấy nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô”.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi khẳng định, chỉ riêng kết quả chống dịch Covid-19, Hà Nội xứng đáng được ca ngợi bằng những ngôn từ đẹp đẽ nhất. Thành phố còn có những quyết sách duy trì và phục hồi phát triển kinh tế rất táo bạo. Đây là nguyên nhân chính giúp thành phố đạt được mức tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tới 3,98%, gấp gần 1,4% mức tăng tổng sản phẩm nội địa (GDP) cả nước; thu ngân sách nhà nước đạt 284.500 tỷ đồng, vượt dự toán 2%, cao hơn gần 6% mức thu năm 2019.

Hà Nội là đảng bộ lớn nhất cả nước với 10% tổng số đảng viên cả nước, đã tổ chức đại hội đảng bộ các cấp thành công rực rỡ, Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội thành công trọn vẹn. Thủ đô giữ vững môi trường an ninh; bảo vệ tuyệt đối an toàn gần 2.000 sự kiện diễn ra trên địa bàn... Những kết quả này đã thể hiện tầm vóc của Hà Nội, Thủ đô xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ, Hà Nội phải làm gương cho cả nước.

111
Các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội và các đại biểu dự buổi gặp mặt. Ảnh: Lê Tâm

Nhấn mạnh Hà Nội chỉ thực sự đẹp khi đẹp về văn hóa, nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị thành phố tiếp tục coi xây dựng văn hóa Hà Nội là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu; xây dựng không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm trở thành địa điểm đậm chất văn hóa để ai về Thủ đô cũng phải ghé thăm; tiếp tục trồng nhiều cây xanh hơn nữa để bảo vệ môi trường...

Trân trọng cảm ơn, đánh giá cao sự phối hợp, cung cấp thông tin thường xuyên, kịp thời của thành phố Hà Nội đối với báo chí, nhà báo Đỗ Phú Thọ, Phó Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân cho rằng, trong những năm tới, sự bùng nổ thông tin trên mạng xã hội sẽ rất nhanh và mạnh, vì vậy thành phố tiếp tục cung cấp thông tin kịp thời, đúng lúc, tạo điều kiện cho báo chí làm chủ trên mặt trận thông tin.

Nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong chia sẻ, bản thân cùng với nhiều đồng nghiệp cảm thấy may mắn được sống trong những ngày tháng năm 2020, khi Hà Nội thực sự là thành trì chống dịch Covid-19. Nhấn mạnh, một trong những thành công nổi bật của Hà Nội năm 2020 là giải quyết hiệu quả những vấn đề tồn đọng nhiều năm nay như công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B Lê Trực, giải quyết những bất cập liên quan đến Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, nhà báo Phùng Công Sưởng mong muốn, thành phố từ đà thắng lợi này tiếp tục giải quyết hiệu quả hơn nữa những vấn đề bức xúc như ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường...
 


Theo Lê Tâm/NB&CL

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

PHIM TÀI LIỆU
PHIM TỐT, PHÓNG SỰ HAY
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
TS9-3760-2.jpg TS9-3886-2.jpg TS9-3861-2.jpg TS9-3794-2.jpg TS9-3905-1.jpg TS9-3865-1.jpg TS9-3830-2.jpg TS9-3931-2.jpg TS9-3853-2.jpg TS9-3948-1.jpg
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay281
  • Tháng hiện tại13,067
  • Tổng lượt truy cập587,476
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây