Bình Định được đánh giá là tỉnh sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa lớn

Thứ sáu - 18/12/2020 15:04
Chiều 17/12, đoàn công tác của Bộ NN-PTNT đã làm việc tại Bình Định về một số nội dung về công tác khắc phục bão lũ và triển khai Luật Chăn nuôi, Luật Thú y.

Trước khi về làm việc với UBND tỉnh Bình Định, đoàn công tác Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến dẫn đầu đã đi thực tế một số điểm, trong đó có tuyến kè biển Tam Quan (TX Hoài Nhơn).
111
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến kiểm tra tuyến kè biển Tam Quan (TX Hoài Nhơn, Bình Định). Ảnh: Vũ Đình Thung.

Ông Trần Văn Phúc, Quyền Giám đốc Sở NN-PTNT Bình Định đã báo cáo với đoàn công tác một số nội dung về công tác phòng chống thiên tai; công tác khắc phục hậu quả, tái thiết sau thiên tai; tình hình triển khai các quy định Luật Chăn nuôi và kiện toàn, củng cố hệ thống thú y theo quy định của Luật Thú y.

Theo đánh giá của Chi cục Phòng chống thiên tai miền Trung, Bình Định là địa phương thực hiện rất tốt công tác phòng chống thiên tai, nổi bật là việc xây dựng lực lượng phòng chống thiên tai ở cơ sở; triển khai thực hiện nội dung tiêu chí 3.2 về đảm bảo đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu dân sinh và theo quy định về phòng chống thiên tại chỗ trong xây dựng nông thôn mới.

111
Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, tại buổi làm việc với đoàn công tác Bộ NN-PTNT. Ảnh: Vũ Đình Thung.

Sau khi nghe đại diện các ngành trong đoàn công tác báo cáo về những gì Bình Định đã làm được về lĩnh vực nông nghiệp, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao tỉnh này trong phát triển kinh tế xã hội, nhất là về lĩnh lĩnh vực nông nghiệp.

Theo Thứ trưởng Tiến, trong bối cảnh bất lợi nhiều mặt về thời tiết, về dịch Covid-19 trong năm qua mà ngành nông nghiệp Bình Định đạt được mức tăng trưởng trên 3% là một sự cố gắng rất đáng ghi nhận. Đặc biệt là cơ cấu nông nghiệp của Bình Định rất bài bản, không chắp vá.

111
Ông Trần Văn Phúc, Quyền Giám đốc Sở NN-PTNT Bình Định, báo cáo với đoàn công tác Bộ NN-PTNT. Ảnh: Vũ Đình Thung.
Công tác phòng chống bão lũ của Bình Định cũng được Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao về thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, nên đã hạn chế đến mức tối đa thiệt hại về người và tài sản của người dân.
111
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến phát biểu tại buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Định. Ảnh: Vũ Đình Thung.

“Bình Định là tỉnh sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa lớn, được như vậy là nhờ Sở NN-PTNT tham mưu rất tốt cho UBND tỉnh về mọi mặt. Trong lĩnh vực chăn nuôi Bình Định cũng là tỉnh phát triển rất tốt theo hướng bền vững, đặc biệt là tỉnh này đang sở hữu đàn giống gà ta cụ kỵ, ông bà lớn của Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư. Bộ NN-PTNT đánh giá rất cao tỉnh Bình Định trong công tác khắc phục hậu quả sau những đợt bão lũ trong năm nay, tốc độ tái thiết đang diễn ra rất nhanh để đảm bảo năm sau ngành nông nghiệp tiếp tục đạt được những thành công lớn”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá.

 

Theo Vũ Đình Thung/NNVN

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

PHIM TÀI LIỆU
PHIM TỐT, PHÓNG SỰ HAY
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
TS9-3760-2.jpg TS9-3886-2.jpg TS9-3861-2.jpg TS9-3794-2.jpg TS9-3905-1.jpg TS9-3865-1.jpg TS9-3830-2.jpg TS9-3931-2.jpg TS9-3853-2.jpg TS9-3948-1.jpg
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay1,468
  • Tháng hiện tại36,886
  • Tổng lượt truy cập668,456
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây