Một ngày của sếp Đông Nam Á cao cấp nhất Google

Thứ hai - 17/05/2021 16:58

Một ngày của Stephanie Davis, Phó Chủ tịch Google Đông Nam Á, có gì đặc biệt?

111
Stephanie Davis

Stephanie Davis là Phó Chủ tịch Google Đông Nam Á, đã làm việc cho Google 15 năm. Xuất thân từ một thị trấn nhỏ tại Georgia, Mỹ, bà từng có thời gian công tác tại Vịnh San Francisco, Dublin, New Zealand trước khi chuyển về Singapore năm 2017 làm Giám đốc Google Singapore.

Hiện tại, bà là lãnh đạo Đông Nam Á cao nhất của Google, giám sát các bộ phận tại trụ sở Google Đông Nam Á đặt tại Singapore – nơi có 2.000 nhân viên đang làm việc – cũng như các nhóm tại Philippines, Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Trước dịch Covid-19, Davis cho biết bà thường đến văn phòng khoảng 8 - 10 ngày/tháng. Phó Chủ tịch Google Đông Nam Á nhận xét Singapore là điểm đến chuyên nghiệp cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp, song cũng là một trong những điểm du lịch tuyệt vời nhất thế giới.

111
Văn phòng tại gia của Stephanie Davis

Hiện tại, cũng như nhiều người khác, Davis làm việc từ xa hơn 1 năm nay. Tháng 4, khi Singapore nới lỏng giãn cách, Davis quay lại văn phòng 2 ngày/tuần và làm việc ở nhà 3 ngày còn lại. Để thích ứng với môi trường mới, bà phải nâng cấp phòng làm việc tại gia bằng bàn ghế công thái học, trong đó bàn có thể nâng lên – hạ xuống dễ dàng. Theo Bloomberg, Google sẽ tiết kiệm được hơn 1 tỷ USD/năm khi nhân viên làm việc từ xa do không cần cung cấp café, bữa ăn hay trị liệu miễn phí cho nhân viên.

111

Từ 7h tới 7h30 sáng, Davis bắt đầu một ngày bằng yoga. Từ 7h30 tới 8h, bà uống café được pha theo kiểu truyền thống để sẵn sàng làm việc. Nhờ làm việc ở nhà, bà có thể bắt tay vào công việc ngay lập tức thay vì mất thời gian trên đường. Từ 8h tới 9h, bà dành thời gian để dọn dẹp hộp thư đến. Bà nhận được hàng trăm thư mỗi ngày và cố gắng đọc, phản hồi các thư quan trọng nhất.

111

Từ 9 tới 10h, cuộc họp đầu tiên trong ngày của bà là với nhóm tiếp thị, sản phẩm tìm kiếm Đông Nam Á. Mỗi tuần bà họp khoảng 40 tiếng. Họ bàn về cách làm thế nào để Google Search hữu ích hơn cho người dùng trong khu vực. Theo Davis, mọi người ngày càng dùng tìm kiếm bằng giọng nói nhiều hơn, từ lời bài hát, công thức nấu ăn đến các nhà hàng xung quanh. Số người dùng tại Đông Nam Á sử dụng giọng nói tương tác với Google trên điện thoại tăng 49% so với năm 2020.

111
Họp cùng nhóm YouTube Đông Nam Á

Từ 10 tới 11h là thời gian họp với nhóm YouTube Đông Nam Á. Google xem YouTube là “đối tác không thể tách rời” đối với tăng trưởng của nền kinh tế Internet Đông Nam Á. Dựa theo thời gian xem, 5 thị trường lớn nhất của YouTube trên toàn cầu đều đặt tại châu Á, đó là Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam. Sau khi cuộc họp kết thúc lúc 11h, bà dành 15 phút nghỉ ngơi và đổ đầy nước vào bình.

111
Họp với Farhan Qureshi

Từ 11h15 đến 12h, Davis họp với Farhan Qureshi, Giám đốc Google Pakistan và các nước Nam Á. Bà và Qureshi thảo luận cách Google giúp startup và nhà phát triển tại Pakistan. Từ 12 tới 12h30, bà họp với đội phản ứng sự cố của Google để bàn về các nỗ lực bảo đảm an toàn cho văn phòng khi nhân viên quay lại làm việc. Từ 12h45 đến 13h45, Davis ăn trưa cùng với một nhà sáng lập vừa quyết định thành lập công ty đối phó với khủng hoảng khí hậu.

111
Họp với Google.org

Từ 14h đến 16h, sau bữa trưa, Davis có thêm một số cuộc họp trực tuyến khác để cập nhật về tiến độ dự án, trong đó có Google.org. Google.org gần đây cho biết sẽ quyên góp 18 triệu USD cho cuộc chiến chống Covid-19 tại Ấn Độ. Tổ chức cũng hợp tác với một số tổ chức tại Đông Nam Á để hỗ trợ giáo dục cho trẻ em nghèo. Tiếp đó, bà gọi điện cho một công ty thương mại điện tử lớn để bàn về việc hợp tác với nhau.

111

Từ 16h15 đến 18h, Davis dành những giờ làm việc cuối ngày cho cuộc họp hàng tháng với Singapore Computer Society, nơi bà là một thành viên hội đồng. Singapore Computer Society là mạng lưới bao gồm 42.000 thành viên, bao gồm các chuyên gia, sinh viên, người đam mê công nghệ, có vai trò hỗ trợ ngành công nghệ tại Singapore. Những người tham gia họp đều đeo khẩu trang và tuân thủ giãn cách xã hội.

Từ 18h15 đến 21h là thời gian dành cho gia đình. Sau 21h, Davis hoàn thành một số công việc còn dang dở. Bà đọc tài liệu cho cuộc họp hôm sau, xem xét số liệu… Từ 23h tới nửa đêm, bà đọc sách trước khi ngủ.


Du Lam (Theo BI)   
Theo ict news (VietNamnet)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây