Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết kêu gọi Nga rút quân khỏi Ukraine

Thứ năm - 03/03/2022 11:12
Nghị quyết kêu gọi Nga ngừng giao tranh và rút các lực lượng quân sự về nước.
111
Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết kêu gọi Nga rút quân khỏi Ukraine. (Ảnh minh họa: REUTERS)
Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 2/3 bỏ phiếu thông qua nghị quyết lên án chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine. Nghị quyết kêu gọi Nga ngừng giao tranh và rút các lực lượng quân sự về nước.

Nghị quyết được thông qua tại phiên họp khẩn đặc biệt của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc được triệu tập bởi Hội đồng bảo an. 141 nước đã bỏ phiếu ủng hộ, 5 nước bỏ phiếu chống và 35 nước bao gồm Trung Quốc bỏ phiếu trắng. Nghị quyết lấy làm tiếc về hành động quân sự của Nga ở Ukraine và kêu gọi Nga ngay lập tức, hoàn toàn và vô điều kiện rút toàn bộ các lực lượng quân sự ra khỏi vùng lãnh thổ của Ukraine trong đường biên giới được quốc tế công nhận.

Nghị quyết cho rằng các hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine ở một quy mô mà cộng đồng quốc tế chưa từng thấy ở châu Âu trong nhiều thập kỷ và kêu gọi một giải pháp hòa bình tức thời cho cuộc xung đột. Nghị quyết cũng tái khẳng định cam kết của Đại hội đồng Liên hợp quốc đối với chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine trong đường biên giới được quốc tế công nhận.

Mặc dù các nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc không có tính ràng buộc về mặt pháp lý, điều này có sức nặng chính trị và phản ánh ý kiến của cộng đồng quốc tế đối với các vấn đề nóng toàn cầu./.

 
Theo Phạm Huân/VOV-Washington

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây