Hướng dẫn thí sinh làm bài trắc nghiệm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thứ ba - 25/06/2024 15:51
Thí sinh lưu ý cần thực hiện đúng hướng dẫn về điền thông tin tại Phiếu trả lời trắc nghiệm và quy định khi làm các bài thi trắc nghiệm tại Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.
 

Theo mẫu do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, Phiếu trả lời trắc nghiệm gồm có 2 mặt. Mặt trước là các thông tin cần thiết, mặt sau là hướng dẫn sử dụng Phiếu trả lời trắc nghiệm. Thí sinh nên xem đầy đủ thông tin ở cả 2 mặt này.
 

Theo hướng dẫn, thí sinh cần giữ Phiếu cho phẳng, không bôi bẩn, không làm nhàu, rách nát; Ghi đầy đủ, rõ ràng các mục từ 1 đến 8. Số báo danh ghi tại mục 7 là 6 chữ số cuối.

Tại mục 7 và 8, ngoài việc ghi chữ số vào ô trống, thí sinh phải tô kín các ô tròn trong bảng số phía dưới, tương ứng với chữ số đã ghi.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng có hướng dẫn cụ thể về một số điểm thí sinh cần lưu ý khi làm bài thi bài thi trắc nghiệm như sau: Thí sinh chỉ được ghi thông tin cá nhân trên Phiếu trả lời trắc nghiệm bằng bút mực xanh (không được dùng bút mực đỏ) theo hướng dẫn của cán bộ coi thi.

Tại Mục số báo danh (SBD) và mã đề thi: Ghi SBD và mã đề thi phải bằng bút mực xanh; tô vào các ô tương ứng bằng dùng bút chì bảo đảm thật chính xác.

Phần bài làm trong Phiếu trả lời trắc nghiệm, thí sinh phải tô bằng bút chì, tuyệt đối không được tô bằng bút mực

Trong bài thi tổ hợp, các môn thi thành phần phải cùng một mã đề, khi nhận đề thi từng môn thi thành phần, thí sinh có trách nhiệm kiểm tra mã đề, nếu không trùng mã đề thì phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi chậm nhất 5 (năm) phút tính từ thời điểm phát đề thi để nhận được mã đề phù hợp; Phải tô đáp án vào đúng vị trí của mỗi môn trong Phiếu trả lời trắc nghiệm, cụ thể: Môn 1: Câu 1- câu 40; Môn 2: Câu 41- câu 80; Môn 3: Câu 81- câu 120.

Khi nộp bài thi, thí sinh có trách nhiệm kiểm tra lại thông tin cá nhân trên Giấy thi và Phiếu trả lời trắc nghiệm bảo đảm thật chính xác, ghi số tờ đối với môn tự luận, mã đề thi đối với môn trắc nghiệm và ký đủ vào 2 Phiếu thu bài thi. Thí sinh chỉ ra khỏi phòng thi khi có sự cho phép của cán bộ coi thi.
                                                                                                                                                          Theo Báo Nhandan.vn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây