Người Mỹ dự đoán Trump sẽ thắng Biden trong tranh luận Tổng thống 2020

Thứ hai - 07/09/2020 16:09

Một cuộc khảo sát của USA Today và Đại học Suffolk cho thấy ngày càng nhiều cử tri Mỹ dự đoán ông Trump sẽ thắng ông Biden trong các cuộc tranh luận Tổng thống năm 2020.

Theo đó, 47% người được hỏi dự đoán ông Trump sẽ chiến thắng trong các cuộc tranh luận, trong khi tỷ lệ này với ông Biden là 41%.
111
Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: USA Today
Ở nhóm cử tri độc lập cũng có nhiều người cho rằng ông Trump sẽ thắng ông Biden trong các cuộc tranh luận với tỷ lệ lần lượt là 46% so với 37%.
Trong khi 79% cử tri đảng Dân chủ dự đoán ông Biden sẽ dẫn trước trong các cuộc tranh luận thì 87% cử tri đảng Cộng hòa cho rằng ông Trump sẽ chiến thắng.

Cuộc tranh luận đầu tiên trong 3 cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 29/9.

Cuộc tranh luận đầu tiên vào năm 2016 giữa ông Trump và ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã thu hút 84 triệu người xem, một con số kỷ lục trong một cuộc tranh luận Tổng thống.

Phần lớn các cử tri được Trung tâm Nghiên cứu Pew khảo sát trong những năm qua đều cho rằng các cuộc tranh luận này rất hữu ích hoặc phần nào hữu ích giúp họ đưa ra quyết định sẽ bỏ phiếu cho ai. Tuy nhiên, chỉ có 10% những người đi bỏ phiếu năm 2016 nói rằng họ đã quyết định bầu cho ai "trong suốt hoặc chỉ ngay sau khi" cuộc tranh luận diễn ra. Gần 2/3 cử tri nói rằng họ đã quyết định từ trong hoặc thậm chí trước khi Đại hội toàn quốc của các đảng diễn ra.
Sau các đại hội này, ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump với tỷ lệ 50% so với 43% trong cuộc khảo sát toàn quốc do USA Today/Suffolk University tiến hành. Đây chỉ là một trong nhiều cuộc khảo sát sau đại hội cho thấy ông Trump không có cú bật lên mạnh mẽ nào.

Do đại dịch Covid-19, các đảng chủ yếu tiến hành các sự kiện trực tuyến thay vì tổ chức tại các hội trường như các năm trước.

Cuộc khảo sát trên của USA Today được tiến hành với 1.000 người tham gia từ 28 - 31/8 và có sai số là 3,1 điểm./.
Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)
 
USA Today

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây