Phóng viên thường trú Báo Nhân Dân: Nỗ lực để có tác phẩm báo chí ấn tượng trong kỷ nguyên số

Thứ tư - 03/07/2024 15:18

 (CLO) Ngày 2/7, tại thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai), Báo Nhân Dân khai mạc Hội nghị phóng viên thường trú toàn quốc năm 2024. Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì hội nghị.

Năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, Ban Quản lý Phóng viên thường trú, các cơ quan thường trực và phóng viên thường trú trong cả nước đã tập trung tuyên truyền về triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết các Hội nghị Trung ương; các kỳ họp Quốc hội khóa XV; tuyên truyền về 6 Nghị quyết của Bộ Chính trị về sáu vùng kinh tế của cả nước; các phong trào thi đua yêu nước và kinh tế-văn hóa-xã hội ở các địa bàn thường trú; tuyên truyền các ngày lễ, sự kiện lớn của đất nước.
phong vien thuong tru bao nhan dan no luc de co tac pham bao chi an tuong trong ky nguyen so hinh 1
Đồng chí Lê Quốc Minh chủ trì Hội nghị phóng viên thường trú toàn quốc năm 2024. Ảnh: K.Thu
Nổi bật là trong đợt cao điểm tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, các phóng viên thường trú trong cả nước, nhất là phóng viên thường trú các tỉnh, thành phố phía bắc và phóng viên thường trú tại Điện Biên đã đóng góp nhiều tin, bài cho Trang thông tin đặc biệt kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và các ấn phẩm Nhân Dân hằng ngày, Thời nay…

Trong dịp này, Ban Quản lý phóng viên thường trú, Văn phòng đại diện tại Điện Biên đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các đơn vị, bộ phận chức năng trong cơ quan tổ chức triển lãm tranh tương tác panorama Chiến thắng Điện Biên Phủ tại trụ sở tòa soạn Báo Nhân Dân và tại thành phố Điện Biên Phủ, gây tiếng vang rất lớn trong làng báo cũng như trong xã hội, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút gần 30 nghìn người tham quan chỉ trong một tuần lễ.

Năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, lãnh đạo Ban Quản lý phóng viên thường trú, các cơ quan thường trực tiếp tục tổ chức cho phóng viên thường trú hoặc kết hợp với các Ban chuyên môn thực hiện nhiều đề tài một hoặc nhiều kỳ mang tính thời sự gắn với phát triển vùng, miền, nhất là đưa các Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, nêu và lý giải vấn đề một cách sâu sắc, có chất lượng tốt, được nhiều bạn đọc quan tâm…
phong vien thuong tru bao nhan dan no luc de co tac pham bao chi an tuong trong ky nguyen so hinh 2
Báo Nhân Dân trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 10 Nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo và gia đình chính sách của tỉnh Lào Cai. Ảnh: K.Thu
Đồng thời có nhiều bài viết có sức chiến đấu cao, góp phần nâng cao vị thế của báo Đảng với đấu tranh có hiệu quả với tình trạng tham nhũng, lãng phí, các biểu hiện tiêu cực khác tại các địa phương, đã nhận được sự phản hồi tích cực, sự đánh giá cao của bạn đọc.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Quốc Minh đã dành thời gian trao đổi với các đại biểu và đội ngũ phóng viên thường trú về chuyên đề “Báo chí Việt Nam, Thách thức và Cơ hội”.

Đồng chí Lê Quốc Minh nhấn mạnh, trước sự thay đổi của công nghệ số với trí tuệ nhân tạo (AI) và mạng xã hội…, báo chí cần kịp thời bắt nhịp. Với Báo Nhân Dân thời gian qua đã có những chuyển biến nhanh; kết hợp giữa các nền tảng (báo in - điện tử - truyền hình) để nội dung, hình thức vừa phong phú, đa dạng, vừa hấp dẫn bạn đọc.
phong vien thuong tru bao nhan dan no luc de co tac pham bao chi an tuong trong ky nguyen so hinh 3
Lê Quốc Minh thuyết trình tại Hội nghị. Ảnh: K.Thu
Trong dòng chảy đó, Báo Nhân Dân không ngừng sáng tạo, bên cạnh xây dựng nội dung chất lượng cao, hình thức thể hiện đã có sự sáng tạo, thu hút hơn.

Khẳng định vai trò của các cơ quan thường trú rất quan trọng trong công tác tuyên truyền lan tỏa thương hiệu Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân đề nghị các phóng viên tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi kỹ năng, “coi trọng tư duy sản phẩm” để có các tác phẩm báo chí ấn tượng, hiệu quả trong kỷ nguyên số.

nguồn: https://www.congluan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây