Ngày hội lớn của những nhà báo trẻ ở Đài truyền hình quốc gia

Thứ năm - 11/08/2022 15:58

163 đại biểu đại diện cho hơn 1.700 đoàn viên từ 27 cơ sở Đoàn đã tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài Truyền hình Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 với chủ đề “Tuổi trẻ Đài Truyền hình Việt Nam tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo”.

Theo đó, trong hai ngày (8 - 9/8/2022) tại Phòng Thu âm lớn, tầng 2, Toà nhà Trung tâm Đài Truyền hình Việt Nam đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài Truyền hình Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Ngọc Quang, Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Quyền Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

Cùng dự có lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Đài THVN, các đồng chí UV BCH TW Đoàn, lãnh đạo các Ban của TW Đoàn và Đoàn khối các cơ quan Trung ương và đại diện đoàn thanh niên các bộ, ngành, cơ quan ương, các tập đoàn, tổng công ty, các doanh nghiệp, đối tác, các địa phương, đơn vị lực lượng vũ trang…

111
Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài Truyền hình Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.
111
Nhãn
111
Nhiều hoạt động văn nghệ đã được diễn ra trước khi bắt đầu Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài Truyền hình Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.
111
Đây là sự kiện chính trị quan trọng với tuổi trẻ của Đài Truyền hình Việt Nam, đánh dấu giai đoạn phát triển mới của công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam.

Bên cạnh chương trình văn nghệ đặc sắc cho các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, MC trẻ thể hiện, Đại hội còn được lắng nghe các tham luận công phu, ấn tượng, gắn với hoạt động đoàn ở một cơ quan báo chí hàng đầu cả nước: “Tuổi trẻ VTV chinh phục các giải thưởng quốc tế”, “Đoàn viên, thanh niên VTV với chiến lược chuyển đổi số”, “Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà báo trẻ ở Đài Truyền hình quốc gia”…

Báo cáo Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2027 được thể hiện theo đúng phong cách của những người làm truyền hình, gói gọn những kết quả nổi bật nhất của tuổi trẻ VTV trong 5 năm qua trên các mặt công tác: giáo dục chính trị, tư tưởng; đào tạo cán bộ trẻ, rèn luyện chuyên môn; xây dựng tổ chức đoàn, xây dựng đảng; thanh niên tình nguyện; văn hóa, văn nghệ, thể thao…

Đặc biệt, không chỉ ghi dấu ấn trong từng cảnh quay, thước phim, khuôn hình, dòng tin với hàng chục nghìn giờ lên sóng, để lại ấn tượng sâu đậm trong khán giả trên mọi nền tảng… mà trí tuệ, tâm huyết và sức sáng tạo của tuổi trẻ VTV còn được khẳng định trong hàng loạt giải thưởng chuyên môn, hàng loạt công trình nghiên cứu khoa học.

111
Tham luận “Tuổi trẻ VTV chinh phục các giải thưởng quốc tế” của đại biểu Phan Ý Linh.

Nhiệm kỳ qua, thanh niên VTV đã nhiều lần được xướng tên trong các lễ trao Giải báo chí quốc gia, Giải thưởng của Hiệp hội Phát thanh & truyền hình Châu Á ABU, Giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng, Giải thưởng toàn quốc thông tin đối ngoại, Liên hoan truyền hình toàn quốc, giải báo chí của các bộ, ngành trung ương tổ chức… Nhiều sáng kiến khoa học, cải tiến chuyên môn, kỹ thuật, chuyển đổi số của các kỹ sư, chuyên viên, cán bộ trẻ cũng đã và đang góp phần giúp cho Đài Truyền hình quốc gia hoạt động ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại và hiệu quả hơn.

Với quyết tâm cao của tuổi trẻ, Đại hội đặt mục tiêu, phấn đấu đến năm 2027, Đoàn TNCS HCM Đài THVN trở thành tổ chức Đoàn vững mạnh, xuất sắc, tiêu biểu, một trong những đơn vị dẫn đầu Đoàn Khối các cơ quan trung ương. Một số mô hình hoạt động của Đoàn Đài sẽ trở thành mô hình điển hình tiêu biểu. Trong đó, ưu tiên đẩy mạnh việc xây dựng môi trường, tạo cơ hội cho thanh niên rèn luyện, sáng tạo, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp gắn với chuyển đổi số song song với các hoạt động có thế mạnh như văn hóa, văn nghệ, tình nguyện vì cộng đồng.

Khẳng định đây là một Đại hội đoàn cấp huyện “nhiều màu sắc, giàu cảm xúc”, đồng chí Bùi Hoàng Tùng - Quyền Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đánh giá: “Nhiệm kỳ 2017-2022, trong thành quả chung của Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên VTV luôn là đơn vị tiêu biểu trong khối, có sự đầu tư về nội dung và phương thức triển khai trên mỗi mặt công tác. Các đoàn viên VTV cũng là các nhà báo trẻ đã thực hiện sứ mệnh cao cả của mình, hoà mình với dòng chảy cuộc sống, đối mặt với khó khăn để truyền tải lý tưởng của Đảng”.

Đồng chí Quyền Bí thư Đoàn Khối các cơ quan trung ương đề nghị: “Đoàn Thanh niên Đài THVN cần tiếp tục phát triển phong trào đoàn gắn liền với chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng môi trường văn hoá công sở, bám sát hai câu hỏi: “VTV cần gì?” và “Đoàn viên VTV cần gì?”. Công tác đoàn cần chú trọng tuyên truyền giáo dục, các hoạt động được xây dựng đa dạng, phong phú và được lên kế hoạch theo từng năm, gắn liền với truyền thông; triển khai hiệu quả các phong trào hoạt động cách mạng, tích cực tổ chức các hội thảo chuyên đề chia sẻ về kinh nghiệm, bản lĩnh nghề nghiệp; tạo môi trường rèn luyện cho các đoàn viên ưu tú để giới thiệu vào Đảng; triển khai hiệu quả các chương trình đồng hành với thanh niên…”

111
Đánh giá cao hoạt động của Đoàn Đài trong thời gian qua, đồng chí Lê Ngọc Quang, Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam khẳng định, đoàn viên, thanh niên, thế hệ trẻ đã, đang và sẽ góp phần đắc lực trong quá trình chuyển đổi số, xây dựng Đài THVN thành cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện.

Để làm được điều này, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam đề nghị các cấp uỷ Đảng, lãnh đạo các đơn vị quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất, làm sao để để hoạt động Đoàn gắn với công tác chuyên môn của từng đơn vị. Đoàn Đài cần chọn lọc triển khai những hoạt động thiết thực, có chiều sâu, gắn với quá trình đổi mới Đảng; luôn luôn đổi mới sáng tạo, đề xuất những cách làm hay, làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tạo đội ngũ vừa hồng vừa chuyên, là cánh tay phải của Đảng, ươm mầm hạt giống kế cận.

111
Những cán bộ đoàn viên ưu tú đại diện cho ý chí nguyện vọng, sức mạnh, đoàn kết và trí tuệ của các cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn Đài tham dự Đại hội.
111
Đại hội đã bầu 27 đồng chí tham gia BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài Truyền hình Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2027. Đồng chí Phùng Văn Hiệp được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư; Phó bí thư là các đồng chí: Nguyễn Hoài Đảm, Vũ Thu Trang, Phạm Đức Chung. Đại hội cũng bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các cơ quan trung ương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 6 đồng chí.
111
Dịp này, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài Truyền hình Việt Nam vinh dự đón nhận bằng khen của BCH TW Đoàn và Đoàn Khối các cơ quan trung ương. Tại đại hội cũng đã diễn ra lễ trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, phần thưởng cao quý nhất của Trung ương Đoàn tới lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Theo Quang Hùng/NB&CL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây