Tọa đàm: “Nâng cao chất lượng báo chí địa phương trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch”

Thứ sáu - 30/09/2022 16:00
Chiều 30/9, tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Nâng cao chất lượng báo chí địa phương trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch – Thực tiễn và Giải pháp”. Tham dự, buổi tọa đàm có đại diện 23 Hội Nhà báo các tỉnh phía Bắc, 20 Liên Chi hội và 40 chi hội nhà báo trực thuộc Trung ương.
111
Các đại biểu tham dự buổi Tọa đàm
Tại buổi tọa đàm, nhà báo Nguyễn Đức Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định: Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22.10.2018 của Bộ Chính trị khóa XII khẳng định nhiệm vụ “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” là nhiệm vụ trọng yếu của toàn thể hệ thống chính trị, có ý nghĩa sống còn trong bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ Tổ quốc XHCN, trong đó báo chí giữ vai trò xung kích, đấu tranh công khai trên mặt trận này. Trước tình hình đó, báo chí với vai trò là vũ khí sắc bén của Đảng trên mặt trận tư tưởng – văn hóa đã vào cuộc mạnh mẽ đấu tranh chống các thông tin xấu, độc, tuyên truyền nâng cao cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh chống âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, các quan điểm sai trái của các phần tử cơ hội chính trị, phê phán việc lợi dụng vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo, vấn đề biển đảo để kích động, lôi kéo, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và con đường xây dựng CNXH của nước ta. Báo chí giữ vai trò xung kích trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh công khai phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Thời gian qua, công tác thông tin, tuyên truyền trên các cơ quan báo chí về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch ở cả Trung ương và địa phương đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Riêng báo chí địa phương với kinh nghiệm thông thạo và bám sát địa bàn, luôn là những người nhanh chóng phát hiện vấn đề, kịp thời xử lý các điểm nóng, đưa ra giải pháp hiệu quả nhằm ngăn chặn các quan điểm sai trái, phản bác các thế lực thù địch.

Các đại biểu đã tập trung tham luận và trao đổi, đóng góp ý kiến về một số vấn đề, đó là hoạt động thực tế, yêu cầu đặt ra trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đối với báo chí địa phương hiện nay; những đặc thù trong đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch của mỗi địa phương với các yếu tố địa-chính trị khác nhau; các vấn đề dân tộc, tôn giáo, văn hóa vùng miền riêng biệt. Đồng thời làm rõ các kết quả đạt được, nhận diện những khó khăn, thách thức nảy sinh trong thực tiễn đấu tranh. Từ đó phân tích, chia sẻ những bài học kinh nghiệm, giải pháp thiết thực giúp nâng cao chất lượng công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch; nâng cao phẩm chất chính trị, bồi dưỡng trình độ chuyên môn cho đội ngũ những người làm công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng, tham gia đấu tranh phản bác trong tình hình mới.

 
PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây