Hội chợ xúc tiến thương mại tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên

Thứ sáu - 26/08/2022 15:26

Nằm trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại tiêu thụ nhãn và nông đặc sản của tỉnh Hưng Yên, sáng nay (25/8), tại khu vực sân Đền Đa Hòa, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên khai mạc “Hội chợ xúc tiến thương mại tiêu thụ nhãn và nông sản của huyện Khoái Châu năm 2022”.

Được biết, năm nay sản lượng nhãn toàn huyện Khoái Châu ước đạt 15.000 tấn. Trà nhãn chín sớm cho thu hoạch từ 15/7 - 10/8, chiếm khoảng 10% diện tích thường được trồng phân tán, trồng xen các giống khác tại các xã, thị trấn. Trà nhãn chín muộn cho thu hoạch từ 15/8 - 30/9, chiếm khoảng 90% diện tích được trồng tập trung chủ yếu ở các xã Hàm Tử, Đông Kết, An Vĩ, Bình Kiều, Liên Khê, Ông Đình.

111

Các hộ trồng nhãn được tập huấn, chuyển giao kỹ thuật sản xuất an toàn, giúp kéo dài thời gian thu hoạch. Điều đó đã góp phần thúc đẩy tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm; đồng thời thay đổi tư duy của người trồng nhãn từ việc trồng theo thói quen sang áp dụng tiêu chuẩn VietGAP.

111

Huyện Khoái Châu hiện có khoảng 1.400ha trồng nhãn đang cho thu hoạch; trong đó, diện tích trồng quy mô tập trung khoảng 900ha, có hơn 590 ha nhãn sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP cho sản lượng, chất lượng cao, sản lượng ước đạt 6.500 tấn. Toàn huyện có 3 vùng trồng nhãn ở xã Hàm Tử đã được cấp mã vùng xuất khẩu trái cây ứng dụng hệ thống/tiêu chuẩn OTAS, với diện tích 30,67 ha; có 5 hợp tác xã nhãn, 23 tổ hợp tác, tổ sản xuất nhãn.

 

Hội chợ xúc tiến thương mại tiêu thụ nhãn và nông sản của huyện Khoái Châu thu hút 56 gian hàng của 46 hợp tác xã, nhà vườn và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên tham dự. Ngay từ sáng sớm rất nhiều các loại nhãn và nông sản của vựa nông sản lớn nhất nhì Phố Hiến - Khoái Châu đã được các hợp tác xã, nhà vườn mang đến để trưng bày, giới thiệu xúc tiến thương mại tại hội chợ.

Dịp này, đại diện các hợp tác xã, nhà vườn trồng nhãn đã ký kết hợp đồng, Biên bản ghi nhớ, hợp tác, giao thương với các doanh nghiệp tiêu thụ nhãn và nông sản năm 2022 của huyện Khoái Châu.

Hội chợ diễn ra trong ba ngày từ 24-26/8./.

 

NN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây