Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch” sẽ phát động vào tháng 12/2022

Thứ tư - 23/11/2022 15:27
Chiều 21/11, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch (VHTT&DL) Trịnh Thị Thủy đã chủ trì cuộc họp Ban tổ chức Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch”.

Tại cuộc họp, ông Phan Thanh Nam, Phó Tổng Biên tập Báo Văn Hóa, Phó Ban tổ chức đã báo cáo dự thảo Thể lệ và dự thảo Kế hoạch Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch”.

Theo đó, việc tổ chức Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch” nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp xuất sắc của tập thể, cá nhân, đội ngũ những người làm báo đối với sự nghiệp phát triển VHTT&DL. Thông qua đó nhằm giới thiệu, quảng bá những kết quả, thành tựu của công tác VHTT&DL.

111
Ông Phan Thanh Nam, Phó Tổng Biên tập Báo Văn Hóa, Phó Ban tổ chức báo cáo nội dung dự thảo Thể lệ và Kế hoạch của Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch”. Ảnh Trần Huấn

Đồng thời, phát hiện những tấm gương điển hình tiên tiến trong ngành; cổ vũ, động viên các cán bộ trong toàn ngành chung sức, đồng lòng tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa đối với sự nghiệp phát triển VHTT&DL; tạo điều kiện để các nhà báo được trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thông tin, báo chí đối với lĩnh vực VHTT&DL.

 

"Trong những năm qua, hoạt động báo chí nói chung và các cơ quan báo chí trong ngành VHTT&DL nói riêng đã phát huy mạnh mẽ vai trò trong việc chủ động cung cấp cho độc giả cả nước các thông tin về VHTT&DL. Nhờ đó các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về VHTT&DL đã đến gần với người dân hơn.

Báo chí không chỉ tìm tòi, phản ánh kịp thời những kết quả, thành tựu mà còn phát hiện, biểu dương các điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, qua đó góp phần nâng cao vị thế, vai trò của VHTT&DL Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, phát  triển đất nước", ông Phan Thanh Nam nhấn mạnh.

Theo dự thảo Thể lệ, quy định về đối tượng tác giả tham gia giải: Tác giả là công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí viết về lĩnh vực VHTT&DL được đăng tải, phát sóng trên các cơ quan báo chí được cấp phép (báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình, báo ảnh) trong thời gian quy định; Tác giả là người nước ngoài có tác phẩm báo chí (viết bằng tiếng Việt) phù hợp với quy định của thể lệ Giải có quyền gửi bài tham dự Giải; Tác giả có tác phẩm tham dự Giải không vi phạm 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các quy định khác của pháp luật; Thành viên và người thân (cha, mẹ, vợ/chồng, anh, chị, em ruột) của Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo, Tổ Thư ký Giải không được đăng ký tác phẩm tham dự Giải.

Về cơ cấu giải thưởng: Giải cá nhân có 4 mức giải: giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích được trao cho 5 loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình và báo ảnh); Giải tập thể có 1 mức giải được trao cho đơn vị có nhiều tác phẩm tham gia đạt chất lượng cao.

Dự kiến, Lễ phát động Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch” sẽ diễn ra vào tháng 12/2022 tại Hà Nội.

 

Theo Hoàng Anh/NB&CL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây