Họp báo “Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV - năm 2022”

Thứ ba - 15/11/2022 09:10
Ngày 14/11, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND TP Hà Nội và Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội tổ chức Họp báo “Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV - năm 2022”.

Theo điều lệ giải, đối tượng tham dự là nhà báo (thẻ nhà báo còn hiệu lực); là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam (thẻ hội viên còn hiệu lực); là cán bộ, nhân viên đang công tác tại các cơ quan báo chí và các cấp Hội Nhà báo Việt Nam (thời gian công tác tại đơn vị từ trước ngày 21/6/2021).

111
Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam điều hành buổi họp báo

Ban tổ chức giải cho biết: Vận động viên ở lứa tuổi dưới không được tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi trên; vận động viên ở lứa tuổi trên được tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi dưới đến hết giải ở mỗi nội dung thi đấu, không được thay đổi.

Mỗi vận động viên nam chỉ được tham gia tối đa 3 nội dung thi đấu. Vận động viên nữ được tham gia tối đa 4 nội dung thi đấu.  

Đối với nội dung đồng đội nam, vận động viên của đơn vị nào chỉ được thi đấu cho đơn vị đó, không được ghép đơn vị.

Đối với nội dung đồng đội nữ, các đơn vị có thể ghép thêm vận động viên của đơn vị khác cho đủ số lượng vận động viên tham gia nội dung thi đấu, nhưng chỉ được ghép 2 đơn vị.

Tất cả các nội dung thi đấu đôi đều được ghép vận động viên của đơn vị này với đơn vị khác.

Đối với vận động viên là lãnh đạo tham gia giải phải là thủ trưởng, phó thủ trưởng, nguyên thủ trưởng các cơ quan báo chí, quản lý báo chí và các cấp Hội nhà báo.

111
Các nhà báo tham dự buổi họp báo
111

Cụ thể: Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội nhà báo các tỉnh, thành phố; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Liên Chi hội nhà báo; Thư ký, Phó Thư ký các Chi hội nhà báo thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam; Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc các Đài phát thanh - truyền hình Trung ương và Giám đốc, Phó Giám đốc các đài phát thanh - truyền hình tỉnh, thành phố; Tổng Biên tập, Phó Tổng Biên tập các báo, tạp chí; Trưởng, Phó trưởng các cấp Ban, Vụ, Cục trực thuộc cơ quan Trung ương; các đồng chí lãnh đạo đã nghỉ hưu ở các cấp trên.

Đối với vận động viên bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2017 trở về trước chỉ được tham dự nội dung thi đấu đồng đội. Vận động viên cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2017 trở lại đây không được thi đấu.

Ngay sau buổi họp báo, Ban Tổ chức đã tiến hành bốc thăm chia bảng. Giải năm nay có 43 đoàn với số lượng 201 vận động viên tham dự. 

Theo quy định của Ban Tổ chức, các vận động viên phải sử dụng mặt vợt liền khối, không rách rời, không chắp vá. Một trong hai mặt vợt bắt buộc phải là màu đen, màu còn lại phải khác màu đen. Mặt vợt thi đấu tại Giải theo quy định của Liên đoàn bóng quốc tế (ITTF); không sử dụng mặt vợt không rõ nguồn gốc.    

Giải được tổ chức từ ngày 18 đến ngày 20/11/2022 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội.

Giải có 14 nội dung thi đấu, gồm: Đơn nam lãnh đạo, đơn nữ lãnh đạo (không phân biệt lứa tuổi); Đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nam từ 45 tuổi trở lên, đơn nam dưới 45 tuổi; đơn nữ từ 45 tuổi trở lên, đơn nữ dưới 45 tuổi; đôi nam có lãnh đạo, đôi nữ có lãnh đạo (1 trong hai vận động viên là lãnh đạo); đôi nam, đôi nữ (không phân biệt lứa tuổi); đôi nam nữ từ 45 tuổi trở lên và đôi nam nữ dưới 45 tuổi.
 

Tin, ảnh: Phạm Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây