Lan tỏa tình yêu Tổ quốc với Chương trình “Trái tim biển đảo - Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”

Thứ hai - 12/12/2022 14:26
Chiều 10/12/2022 tại TP Vũng Tàu, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Báo Người Lao Động tổ chức Chương trình “Trái tim biển đảo - Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”.
111
Chương trình có sự tham dự của ông Trương Hòa Bình - nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ
Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc vừa là tình yêu đất nước vừa là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi người dân Việt Nam, với sự tham gia trực tiếp của nhiều lực lượng, trong đó có báo chí. Sát cánh cùng các chiến sĩ, ngư dân nơi đầu sóng ngọn gió, đội ngũ những người làm báo luôn có mặt ở những “điểm nóng” trên biển, thực hiện nhiều tác phẩm báo chí có sức chiến đấu làm lay động lòng người, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
111
Các đại biểu trao học bổng cho học sinh là con, em chiến sĩ tại BR-VT
Các nhà báo, bằng tác phẩm của mình, luôn khích lệ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc; đồng thời cũng có nhiều tác phẩm báo chí để làm đẹp hơn nữa hình ảnh đất nước ta đến bạn bè quốc tế, đó là hình ảnh đầy tự hào về vùng trời, vùng biển của Tổ quốc Việt Nam. 

Phát biểu tại chương trình ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định: "Tại TP Vũng Tàu - một vùng biển xinh đẹp nổi tiếng của cả nước, chương trình “Trái tim biển đảo” - Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” tiến hành Trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng cho học sinh và quà tết cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Báo Người Lao động đã được trang trọng tổ chức.

Những món quà ý nghĩa của Chương trình trao tặng cho các em học sinh là con các chiến sĩ nhà giàn DK1 và chiến sĩ hải quân, các em học sinh và gia đình ngư dân khó khăn chính là nhằm chăm lo cho “hậu phương” của cán bộ chiến sĩ và các ngư dân, với mong muốn mang lại niềm động viên kịp thời đến những người cha, người mẹ của các em đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió, đang ngày đêm bám biển làm giàu cho Tổ quốc".

111
Ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà Báo Việt Nam - trao tặng túi thuốc cho ngư dân

Chương trình là hoạt động mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tiềm năng và thế mạnh của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, nâng cao ý thức của cộng đồng, trách nhiệm của xã hội; khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đây cũng mang ý nghĩa như là lời kêu gọi mỗi người dân Việt Nam trong đó có những người làm báo luôn quan tâm, ủng hộ, đóng góp bằng nhiều cách  nhằm góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

111
Ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà Báo Việt Nam phát biểu tại chương trình

Chương trình đã trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển, trao 20 túi thuốc, phao cứu sinh cho các ngư dân. Theo ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, 10.000 lá cờ Tổ quốc nằm trong chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" vừa được Báo Người Lao Động phát động nhằm động viên bà con an tâm vươn khơi bám biển.

Cũng tại đây, Ban tổ chức cũng đã trao tặng 100 suất học bổng cho con em chiến sĩ nhà giàn DK1, chiến sĩ hải quân, học sinh khó khăn và 50 suất quà tết cho các gia đình ngư dân khó khăn.

Những món quà ý nghĩa được trao trong chương trình mang lại niềm động viên đến những người đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió, đến đồng bào ngư dân đang làm giàu từ biển, đồng thời là những cột mốc sống về chủ quyền biển, đảo trên biển Đông.

 

Theo Thu Trang/NB&CL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây